Vì sao NTK Lê Ngọc Lâm chọn hoa hậu Kỳ Duyên làm người mẫu chính?

Lê Ngọc Lâm là 1 trong những NTK gặt hái được nhiều thành công trong những năm mới đây. Anh là người làm cho nên những “bộ cánh” cho nhiều sao Việt như Tóc Tiên, Lan Khuê, Jolie Phương Trinh, Tiêu Châu Như Quỳnh,…

NTK trẻ Lê Ngọc Lâm.
NTK trẻ Lê Ngọc Lâm.

Anh là 1 trong số những NTK sẽ trình làng BST của mình trên sàn catwalk “lơ lửng giữa không trung” ở độ cao 1.414m so với mực nước biển theo lời mời từ đạo diễn Long Kan.

Đây là sàn catwalk có 1 không hai tại Việt Nam thuộc Hành trình Fashion Voyage với chủ đề “Dạo bước trên mây”, diễn ra vào ngày 14/7 tại Bà Nà Hills. NTK trẻ thiên tài sẽ đem đến BST mang tên “Bức thư tình trên mây”.

Cây cầu có đôi bàn tay khổng lồ đẹp như tiên cảnh ở Đà Nẵng sẽ trở thành sàn catwalk có một không hai tại Việt Nam.
Cây cầu có đôi bàn tay đồ sộ đẹp như tiên giới ở Đà Nẵng sẽ trở thành sàn catwalk có 1 không hai tại Việt Nam.

NTK Lê Ngọc Lâm sinh năm 1990. Anh tốt nghiệp Đại học Kiến trúc năm 2013. Anh từng đoạt giải Nhì cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2015 và giải Nhì cuộc thi Triumph Inspiration Award tại Berlin (Đức).

NTK Lê Ngọc Lâm còn vinh diệu đảm đang ghế giám khảo cùng giai nhân Ngọc Duyên tại cuộc thi Miss Grand Japan 2017.

Anh có thể san sẻ cảm hứng về BST của mình sẽ được biểu diễn sắp tới?

BST “Bức thư tình trên mây” được Lâm lấy ý tưởng về nỗi nhớ nhung của chàng trai, ngày qua ngày ngồi ngắm mây để nghĩ về người mình yêu và những lời yêu thương gửi cùng mây đến cho cô gái.

Cảm hứng của BST Lâm tăng trưởng từ hình ảnh của không gian biểu diễn sắp tới là Cây cầu vàng có đôi bàn tay đồ sộ đẹp như tiên giới. Khi nhận được lời mời từ đạo diễn Long Kan, Lâm khởi đầu nghĩ suy và liên tưởng đến hình ảnh những người nữ giới bước đi trên độ cao tầng mây lớp lớp…

Chất liệu chính được tiêu dùng trong BST là organza, tơ, lưới, chiffon và màu sắc chủ đạo vàng, xanh dương, hồng, tím và cứng cáp form dáng chính là những chiếc vũng xoè rộng, bay bổng, tự do như những áng mây trên trời…

Điều anh muốn gửi gắm qua BST lần này là gì?

Phải nâng niu những người nữ giới xung quanh quéo mình bởi nữ giới cũng nhẹ nhõm như những áng mây, nữ giới là điều thú vị mỗi ngày.

Anh có thể bật mí 1 tẹo về giai nhân sẽ đảm đang vedette trong BST của mình?

Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ là giai nhân đảm đang vai trò vedette trong BST của Lâm. Với Lâm, Kỳ Duyên là 1 người bạn, 1 người em gái. Hành trình của Duyên hơi nặng nhọc sau đăng quang, từng vấp phải nhiều scandal và chỉ trích nhưng cô ấy vẫn mạnh mẽ đứng lên, đúng với ý thức tôi muốn truyền chuyên chở lần này nên tôi chọn Duyên.

Duyên là người có cá tính biểu diễn dị biệt với nhiều hoa hậu hơic, cô ấy tạo dựng hình ảnh 1 IT girl, 1 icon fashion cá tính, chông gai, 1 người nữ giới đương đại. Chúng tôi thấy được, đồng cảm điều đó ở nhau.

Từng có những đạo diễn bật mí chuyện hậu đài không hay trong làng mẫu Việt rằng, 1 số hoa hậu Việt, giai nhân có mệnh danh hét giá cát-sê, đòi hỏi vị trí xuất hiện, thiếu giỏi khi tham dự làm cho người mẫu, thậm chí bỏ tổng duyệt, đến muộn,… Anh đề cập gì về điều này?

Lâm đã làm cho việc với nhiều hoa hậu, giai nhân, những đứa ở vị sao hạng A cũng có, những người tầm trung cũng có. Mỗi hoa hậu có cá tính giỏi hơic nhau, không bàn đến chuyện ai hơn ai.

Điều tôi muốn bàn đến ở đây là trước mỗi show, tôi đều đề cập chuyện rõ với các bạn ấy là tôi cần gì, quan niệm cảm hứng BST như thế nào. Nếu còn lăn tăn sẽ thôi không liên minh với nhau.

Có những câu chuyện hậu đài hoa hậu này hoa hậu kia đòi hỏi phải đứng vị trí này, vị trí kia nhưng quan niệm của tôi là vị trí phải đặt đúng chỗ, tôn trọng mọi người thì mọi người sẽ tôn trọng mình.

Với show diễn lần này, tôi hơi chấp nhận vào quy định chọn Hoa hậu Kỳ Duyên. Dù từng có nhiều scandal xung quanh quéo nhưng Kỳ Duyên làm cho việc rất đúng giờ. Mặc dù Duyên rất bận nhưng khi tôi đề cập “Duyên qua thử đồ giúp anh”, Duyên giải đáp: “Anh đợi chút em qua liền” hoặc Duyên xin: “Cho em chậm 10-15 phút”,…

Trước đây vài ngày, Duyên đề cập chẳng thể bay ra ngày 13 để tập dượt cùng tôi vì đang bận quay 1 chương trình hơic và sẽ ra muộn hơn nhưng khi chương trình đó bị huỷ, Duyên ngay thức thì xin đổi vé ngày 13 để tập dượt, đó là ý thức cầu tiến và tính cách giỏi.

Hoa hậu Kỳ Duyên qua lời kể của NTK là người đẹp có phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ cầu tiến.
Hoa hậu Kỳ Duyên qua lời nói của NTK là giai nhân có cá tính làm cho việc giỏi và thái độ cầu tiến.

Trong số những giai nhân Việt từng liên minh, Ngọc Lâm quý mến nhất với ai và tại sao?

Ngọc Lâm đã từng có thời cơ liên minh với rất nhiều nghệ sĩ nhưng để đề cập quý mến nhất phải đề cập đến chị Lý Nhã Kỳ và em Lan Khuê.

Chị Lý Nhã Kỳ có hình ảnh rất tốt như 1 ngôi sao quốc tế, dù rằng không có chiều cao nổi trội nhưng thần thái và bộ mặt đẹp đã lấn át mọi thứ.

Với Lan Khuê, tôi có 1 tình cảm đặc thù. Lan Khuê có cách làm cho việc giỏi, chuẩn siêu mẫu nên liên minh thuận lợi.

Sân khấu ở độ cao 1.414m so với mực nước biển có phải thử thách cho các NTK và các người mẫu khi biểu diễn?

Đây là sàn diễn đặc thù nhất trong số những sàn diễn cá tính mà tôi từng giới thiệu BST – 1 cây cầu biểu diễn ngoài trời làm tôi rất háo hức. Một không gian mở thì trang phục sẽ được ánh sáng chiếu vào, tạo nên sự đặc thù hơn là biểu diễn dưới ánh đèn.

Kỳ Duyên diện một thiết kế đặc trưng phong cách của NTK Ngọc Lâm là vest.
Kỳ Duyên diện 1 bề ngoài đặc trưng cá tính của NTK Ngọc Lâm là vest.

Lâm tin dưới sự chỉ đạo của 1 đạo diễn giỏi và khắt khe như anh Long Kan thì đây không phải là thử thách quá lớn với các người mẫu. Thử thách với NTK nhiều hơn, phải làm cho sao để có màu sắc riêng.

Trong 1 không gian rộng lớn tương tự thì khi người mẫu bước đi với những chiếc vũng lớn, có tà tung bay trong gió sẽ tạo hiệu ứng đặc thù.

Trong BST của mình, Lâm không đặt sức ép người mẫu phải đi giày cao 15-20cm,… mà có thể đi những đôi giày rất rẻ với những bề ngoài trẻ trung, những trang phục thân thiện với cuộc sống mỗi ngày.

Kỷ niệm đặc thù nhất khi anh thực hành BST lần này là gì?

BST lần này của Lâm sẽ có 30 mẫu và mất 25 ngày để hoàn tất, trong đó mẫu đặc thù nhất dành cho first face (bộ mặt trước tiên) và vedette. Khó khăn phát sinh khi Lâm chọn màu sắc chủ đạo cho bộ trang phục vedette. Lâm có bàn với anh Long Kan nhưng anh đề cập bộ trang phục không thích hợp với concept chung, khi mà đó chỉ còn vài ngày là show sẽ diễn ra. Tôi rất rối và quy tụ nghĩ suy vì muốn cho ra 1 ý tưởng độc đáo hơn, công phu hơn.

Trong ngày bữa qua, tôi đã phải bỏ hết mọi thứ sang 1 bên và làm cho lại bộ đồ, hi vọng sẽ rõ thông điệp nhất. Thử thách này vừa là sức ép nhưng cũng là cảm hứng thông minh nhiều hơn. Nếu mọi người “woa” lên khi thấy bộ trang phục sẽ là hạnh phúc của mình.

Quỳnh Anh Shyn thử đồ của NTK Ngọc Lâm Fashion Vogue.
Quỳnh Anh Shyn thử đồ của NTK Ngọc Lâm Fashion Vogue.

Anh nghĩ rằng điều gì sẽ làm cho nên sự dị biệt, định hình cá tính của mình so với những NTK hơic?

Phong cách bề ngoài nữ quyền chính là dấu ấn đặc trưng trong các bề ngoài của tôi. Mọi người thường nhớ đến Lâm với những bộ vest cá tính.

Trong 30 mẫu lần này, Lâm sẽ liên kết hài hoà, sẽ có những bộ cá tính nhưng cũng có những bộ bánh bèo 1 tẹo. Thế mạnh của Kỳ Duyên là có thể biểu thị nhiều trang phục, cá tính, bánh bèo đều được.

Với hơi nhiều giải thưởng từng gặt hái và sự yêu mến trong showbiz Việt, anh đã tính đến việc định hướng tăng trưởng hình ảnh quốc tế?

NTK nào cũng mơ ước mang trang phục của mình lăng xê ở nước ngoài để toàn cầu hiểu hơn về văn hoá Việt Nam. Ước mơ của tôi là được giới thiệu BST ở Tuần lễ cá tính Tokyo và New York Fashion Week. Tuy nhiên đó là câu chuyện ngày mai và Lâm muốn chinh phục thị phần khắt khe ở Việt Nam trước.

Khi dốc hết tình ái cho công việc và có nhiều người bạn tốt như anh Long Kan hay người bạn đồng hành là cánh tay trái của mình, tôi không sợ chơ vơ trong hành trình chinh phục những ước mong đó.

Phương Nhung

Tag :Hoa hậu Kỳ Duyên, Fashion Vogue, NTK Lê Ngọc Lâm, showbiz Việt