Thái Thùy Linh đang học để làm một người phụ nữ đúng nghĩa

Đã 7 năm trôi qua, tính từ lúc khi Thái Thùy Linh phát hành album “Bộ đội”; chẳng phải vì tình ái âm nhạc trong cô vơi bớt, chỉ bởi quá nhiều công việc xã hội, thiện nguyện, rồi cả gia đình… đã giữ chân Linh ở mối lương duyên hơic.

Năm vừa qua, cùng lúc quy định quay trở lại với âm nhạc thì cũng là lúc Thái Thùy Linh chứng kiến rất nhiều sự mất mát về tình đứa ở xung quành và chính những sự mất mát cô nhìn thấy, thậm chí là cả nỗi đau mà Linh trải đời qua khiến cho cô dành thời kì suy ngẫm về thế cục, về chính bản thân nhiều hơn, thấm hơn những triết lý của đức Phật.

Thái Thùy Linh đang học để làm một người phụ nữ đúng nghĩa.
Thái Thùy Linh đang học để khiến 1 người con gái đúng nghĩa.

Cô tâm đầu ý hợp với triết lý “sống cho hiện nay” hay triết lý “cái cây” khuyên người ta sống như 1 cái cây, chỉ cần sống có nhiều khí chất, tạo ra bầu không khí đầy năng lượng, hăng hái. Và những người buồn bã, ốm đau có thể đến bên cái cây đó, tận hưởng, hấp thu nguồn năng lượng. Như vậy là cái cây không cần khiến gì cả, chỉ cần xanh tốt, tỏa ra năng lượng khiến cho mọi người hăng hái hơn, vui vẻ hơn. Chính những điều đó đã là những thôi thúc mạnh nhất để Thái Thùy Linh đủ cố gắng quay trở lại với nghề nghiệp, tiếp diễn khiến những việc còn dang dở trong niềm say mê ca hát của mình.

“Linh chợt nhìn thấy rằng khi mình chu đáo ngoại hình hơn, mặc những bộ đồ điệu đà hơn chứ không đơn giản hóa mọi việc như trước nữa thì mọi người cảm thấy rất dễ chịu. Kỷ niệm đáng yêu nhất, lần trước tiên Linh mặc 1 chiếc váy dạ hội, khi đó con trai mới hơn 2 tuổi đã ngấc lên nhìn mẹ và nhắc bằng tiếng Anh “princess” – nghĩa là công chúa, phút giây đó Linh thấy rất hạnh phúc, còn hạnh phúc hơn khi được 1 người đàn ông trưởng thành tỏ tình. Linh hiểu ra rằng mình khởi đầu nên đẹp, trước tiên là để những người xung quành mình được vui, được yêu mình hơn”, Thái Thùy Linh nói lại.

“Linh chợt nhận ra rằng khi mình chăm chút ngoại hình hơn, mặc những bộ đồ điệu đà hơn chứ không đơn giản hóa mọi việc như trước nữa...
“Linh chợt nhìn thấy rằng khi mình chu đáo ngoại hình hơn, mặc những bộ đồ điệu đà hơn chứ không đơn giản hóa mọi việc như trước nữa…”

Không chỉ đổi thay cách chọn dòng nhạc, cách diễn, cách hát, mà Thái Thùy Linh thừa nhận, ngày nay cô mới thực thụ học để khiến 1 người con gái đúng nghĩa. Từ những chu đáo nhỏ như để tóc dài, khiến móng tay, chuyện trò nhẹ nhàng hơn với những người xung quành. Có lẽ, chỉ sau khi trải qua nhiều biến cố, nhiều sóng gió của thế cục, Thái Thùy Linh đã thực thụ hiểu: Muốn hạnh phúc và có được 1 người đàn ông, trước hết bản thân mình phải là 1 người con gái trước đã.

Và hơin giả sẽ chiêm ngưỡng hơi trọn vẹn về 1 Thái Thùy Linh mới từ ngoại hình cho đến giọng hát trong MV “Vắng anh mùa đông”. “Thực ra Linh không nhắc đây là bản thu âm tốt nhất nhưng là bản thu âm mang lại nhiều xúc cảm nhất mà mỗi 1 lần nghe lại thấy mình như trôi đi theo dòng nhạc, mỗi lần nghe lại là 1 lần đem đến cho Linh xúc cảm rất là đặc thù”, Thái Thùy Linh san sẻ.

Thái Thùy Linh san sẻ, trong phòng thu, cô đã khóc rất nhiều. Nhiều lúc phải thu tới tận giờ khởi đầu của ngày mới. Linh nói: “Càng hát, xúc cảm lại càng như những đợt sóng, nhấn chìm Thái Thùy Linh vào 1 toàn cầu hơic, giống như chính cô là người bị phản bội vậy.

Ban đầu thu âm ca khúc này giống như Linh mê quá, yêu thích quá, thu để thỏa mãn chính bản thân. Nhưng khi thu âm xong lại giống như bài hát này đã đánh thức phần con gái rất là dữ dội, rõ nét ở trong con người Thái Thùy Linh mà lâu nay nay tưởng chừng đã bị che khuất bởi vẻ thiết kế vô cùng mạnh mẽ.”

Một cảnh lãng mạn của Thái Thùy Linh và bạn diễn trong MV Vắng anh mùa đông.
Một cảnh lãng mạn của Thái Thùy Linh và bạn diễn trong MV “Vắng anh mùa đông”.

Theo Thái Thùy Linh, MV “Vắng anh mùa đông” thực hành trong khoảng thời kì hơi gấp gáp, còn nhanh hơn cả phần thu âm. Cô như mua thấy điều gì đó của chính mình đã ngủ quên quá lâu. MV miêu tả 1 hình ảnh rất mới, có thể nhắc là chân dung rất mới, sự tuyển chọn mới của Thái Thùy Linh, từ giọng hát cho đến ngoại hình. Mọi nguời sẽ thấy 1 Thái Thùy Linh rất con gái, rất nữ tính, vẫn dữ dội đấy nhưng là “dữ dội chìm sâu”…

Không còn hình ảnh Thái Thùy Linh quân nhân mà mọi người đã thân thuộc bao năm nay. Mái tóc ngắn rất nghịch đã được thay bằng mái tóc dài mềm mại. Chưa bao giờ Thái Thùy Linh lại để lộ ra sự mỏng manh và yếu đuối như trong MV lần này.

“Khi quay MV, Linh có nhắc với đạo diễn mơ ước tạo ra được xúc cảm nhói buốt, khi nghe mọi người thấy chơi vơi, cảm thấy thương, muốn bao bọc người con gái đang hát kia nghĩa là Linh đã thành công. Hy vọng rằng khi mọi người xem MV này và nghe Linh hát thì sẽ cảm thấy muốn bao bọc Linh nhiều hơn”, Thái Thùy Linh cười nhắc.

MV “Vắng anh mùa đông”

Nguyễn Hằng

Tag :Thái Thùy Linh đang học để khiến 1 người con gái đúng nghĩa, Thái Thùy Linh ra mắt MV Vắng anh mùa đông, Thái Thùy Linh hát bolero