Quốc Cơ – Quốc Nghiệp khiến huấn luyện viên “choáng” tại Britain’s Got Talent

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết, họ nhận được lời mời sang Anh dự thi Britain’s Got Talent từ đầu năm 2017 nhưng không muốn nhận lời vì chương trình này dành đầu tiên nhảy đầm – hát hơn xiếc. Ngoài ra, bản thân Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng “lấn cấn” chuyện họ đã lập kỷ lục Guiness mà tham dự cuộc thi với nhân cách thí sinh sẽ có phần không đáng.

Tuy nhiên, nhờ có sự cổ vũ và hỗ trợ rất lớn từ phía gia ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà ngoài mặt áo dài Trịnh Hoàng Diệu (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), nhà ngoài mặt Nguyễn Công Trí, biên đạo múa Tấn Lộc và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nên cả hai đã quyết nhận lời.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và các vị giám khảo của Britains Got Talent.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp và các vị giám khảo của Britain’s Got Talent.

Theo Quốc Nghiệp thì nhà ngoài mặt Trịnh Hoàng Diệu đã ngoài mặt áo dài, nhà ngoài mặt Nguyễn Công Trí ngoài mặt đồ diễn, biên đạo múa Tấn Lộc biên đạo tiết mục và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giúp hai anh em thực hành phần âm nhạc.

Tất cả mọi người đều gắng sức khiến gấp rút mọi thứ để Quốc Cơ – Quốc Nghiệp kịp phát xuất sang Anh dự vòng thi trước tiên của Britain’s Got Talent. Chính sự giúp đỡ hết dạ và những lời cổ vũ ấm áp mặc cả hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã nỗ lực tham dự chương trình truyền hình thực tại này.

“Mọi người bảo đây là 1 dịp để quảng cáo và lan truyền cho toàn cầu biết xiếc Việt Nam mà không tham dự sẽ rất phí. Tuy nhiên, cũng vì thế mà chúng tôi phát xuất với 1 tâm thế rất thả phanh, không nặng chuyện thắng thua. Chúng tôi sẽ mang những gì tinh tuý, thông minh nhất cho cuộc thi lần này”, Quốc Nghiệp khẳng định.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chính thức phát xuất sang Anh tham dự Britain’s Got Talent – 1 chương trình truyền hình thực tại nức tiếng ở Anh do do nhà phân phối Simon Cowell sáng lập vào tối ngày 7/2.

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã giúp anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thiết kế áo dài.
Nhà ngoài mặt Trịnh Hoàng Diệu đã giúp anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ngoài mặt áo dài.

Ngày 10/2 cách đây không lâu, trong vòng trước tiên của chương trình, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã quy chế diện áo dài Việt Nam bước ra sàn diễn trước khi trình diễn tiết mục “Giang Brothers”. Và tiết mục trình diễn của họ đã lý tưởng tới mức cả 4 vị HLV cùng khán giả trong trường quay đã đứng dậy vỗ tay nhiều lần khi cả hai hoàn tất xong tiết mục của mình. Cả 4 vị HLV, trong đó có nhà phân phối Simon Cowell đã cùng chọn Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đi tiếp vào vòng 2.

“Trước khi thực hành phần trình diễn, chúng tôi mặc áo dài. Tôi mặc áo đen, anh Quốc Cơ mặc áo dài trắng biểu trưng cho sự kết đoàn anh em như hình với bóng và cũng biểu thị trang phục nức tiếng của Việt Nam. Chúng tôi đã vô cùng kiêu hãnh lẫn xúc động khi được mang áo dài truyền thống và tinh hoa xiếc của người Việt Nam đến với bạn bè toàn cầu.

Britain’s Got Talent được viết từ năm 2005 do Simon Cowell – nhà phân phối chương trình, hiện được coi là “ông trùm” làng relax Anh quốc. Thông qua những phần thi và câu chuyện đời thường của thí sinh, Britain’s Got Talent đã đưa tên tuổi nhiều anh tài đến với công chúng. Đây cũng là chương trình đã phát hiện ra giọng hát thiên thần đầy cảm xúc của người đàn bà đứng tuổi bậm bạp Susan Boyle.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tự hào vì đã mang được áo dài truyền thống và xiếc Việt ra thế giới.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp kiêu hãnh vì đã mang được áo dài truyền thống và xiếc Việt ra toàn cầu.

Vào năm 2014, chương trình được sách Kỷ lục toàn cầu Guinness ghi nhận là định dạng chương trình truyền hình thực tại thành công nhất toàn cầu. Chương trình hiện được hơn 58 đất nước đã mua bản quyền, trong đó có Việt Nam với tên gọi “Tìm kiếm anh tài Việt”.

Hà Tùng Long

Tag :Quốc Cơ Quốc Nghiệp, Britain’s Got Talent