NSND Trung Hiếu bất ngờ tiết lộ về thời gian cưới vợ

Mặc dù mới đảm đang vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng năm nay NSND Trung Hiếu vẫn thu xếp thời kì tham dự 1 số phim hài tết. Mỗi lần xuất hiện ở các buổi họp báo, nam nghệ sĩ tỏ ra tương đối ngần ngại khi bị hỏi đến chuyện cưới vợ.

Trong 1 sự kiện cách đây không lâu, khi được hỏi về chuyện vì sao cứ sống mãi cuộc thế chưa có hôn thị trấni và có lo sợ sau này khi về già đau ốm sẽ không có ai chăm nom như nỗi lo của nghệ sĩ Quốc Khánh, Trung Hiếu giãi tỏ: “Bây giờ tôi chưa thể kể trước được, khi nào tôi bằng tuổi anh Khánh ngày nay thì tôi mới đưa ra được quan niệm, chọn hay không chọn như anh Khánh”. NSND Trung Hiếu cũng san sẻ thêm, chuyện tình cảm chẳng thể đoán được, anh vẫn có những mối tình mà lại chưa “vào cuối cùng”. Biết đâu được, cuối năm sau tôi lại lấy vợ thì sao”.

NSND Trung Hiếu.
NSND Trung Hiếu.

Thực tế, làng nghệ sĩ sàn diễn phía Bắc, Quốc Khánh và Trung Hiếu là hai nghệ sĩ thường xuyên bị “cật vấn” về chuyện vợ con nhất. Riêng Trung Hiếu, nhiều năm nay anh sống cùng ba mẹ trong căn nhà trên thị trấn Nguyễn Khuyến. Ở tuổi 45, anh nhận mình vẫn còn “thanh niên” và dành rất nhiều thời kì cho công việc. Bản thân nam nghệ sĩ cũng thú nhận dù chưa lấy vợ nhưng anh không “bị” ba mẹ giục đính ước, phần vì các cụ giục nhiều quá nên đã chán, phần vì ba mẹ anh đều là những người khiến cho trong môi trường nghệ thuật nên có tư tưởng linh động.

Tuy nhiên, cũng vì mãi không chịu đính ước nên Trung Hiếu đã từng phải đối diện với tin đồn về nam nữ. Đề cập đến câu chuyện này, nam nghệ sĩ cười công nhận rằng: “Đến cái tuổi mà đại phần nhiều người thường ngày đều đã đính ước thì đàn ông hay nữ giới cũng đều bị mọi người gán cho 1 nguyên nhân có vẻ thích hợp, trong đó có phương án là người đồng tính. Tôi nghe mãi quen rồi. Nhiều người cứ gặp tôi là hỏi khi nào lấy vợ, tôi tư vấn liều là “sang năm”. Tôi đã tư vấn thế suốt chục năm nay rồi. Đóng cặp với cả trăm bà vợ nhưng ngoài đời chẳng có ai, đó chắc là duyên số”.

Dù đã ở vị trí lãnh đạo nhưng mỗi khi nói tới vai diễn, NSND Trung Hiếu vẫn không giấu được vẻ kiêu hãnh trong ánh mắt. Những lúc không bận rộn khiến cho nghề, Trung Hiếu có nhiều thú vui riêng như: vẽ tranh, chơi nhạc, thư pháp, chim cảnh, cây cảnh… Anh tự học thư pháp bằng vốn tiếng Trung cộng thêm năng khiếu hội họa sẵn có. Thư pháp giúp anh tĩnh tâm, lấy lại thăng bằng cuộc sống. Vào mỗi dịp Tết, bạn bè vẫn tới nhà xin anh chữ về treo.

Trung Hiếu vào vai Lý Thông trong hài tết Họ Lý tên Thông của đạo diễn Phạm Đông Hồng.
Trung Hiếu vào vai Lý Thông trong hài tết “Họ Lý tên Thông” của đạo diễn Phạm Đông Hồng.

Nghệ sĩ Trung Hiếu sinh năm 1973 tại Thái Bình. Anh được biết đến với vai trò là 1 diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sàn diễn với kỹ năng diễn xuất tài hoa ở những vai chính diện và phản diện. Lối diễn xuất của anh giản dị, không phô trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật.

Năm 2004, Trung Hiếu giành Huy chương vàng tại “Hội diễn sàn diễn giỏi toàn quốc”, cũng trong năm này, bộ phim Đường đời do anh tham dự đã giành giải nhất trong “Liên hoan phim truyền hình toàn quốc”.

Ngoài công việc chính trên sàn diễn kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham dự lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, ngoài diễn xuất anh đặc thù thích nghệ thuật thư pháp. Năm 2015, Trung Hiếu vinh hạnh được trao tặng mệnh danh NSND.

Hà Tùng Long

Tag :NSND Trung Hiếu, Trung Hiếu cưới vợ