Người mẫu Thuý Hạnh: “Thời trẻ tôi nông nổi và hiếu thắng vô cùng”

Cặp song sinh Thúy Hằng – Thúy Hạnh từng là người mẫu bậc nhất của thập niên 1990. Riêng Thúy Hạnh còn được biết đến với nhân cách là phu nhân của nhạc sĩ Minh Khang. Cả hai đã gầy dựng 1 gia đình hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp khiến cho giới làm cho nghề, ai cũng trầm trồ mến mộ.

Mới đây, khi tham dự “Chuyện đêm muộn”, cựu người mẫu Thúy Hạnh đã rất linh hoạt khi san sớt nhiều chuyện thú vị về cuộc sống gia đình.

Dù đã là bà mẹ của hai nàng công chúa nhưng Thúy Hạnh luôn rạng rỡ, trẻ trung và xinh đẹp.
Dù đã là bà mẹ của hai nàng “công chúa” nhưng Thúy Hạnh luôn rực rỡ, trẻ trung và xinh đẹp.

Cựu người mẫu cho rằng, dù rằng vợ chồng chị đều hoạt động nghệ thuật nhưng khi trở về cuộc sống đời thường, chị cũng như bao người mẹ, người vợ tương đốic đó là luôn chăm lo cho đội ấm của mình.

“Một khi đã là “mẹ bỉm sữa” thì chăm con, nuôi con ai cũng như ai thôi. Vấn đề là mình dành thời kì cho con như thế nào. Với riêng tôi, dù bận mấy thì bận, tôi vẫn luôn dành rất nhiều thời kì cho con cái. Công việc của nghệ sĩ có thể bố trí được vì bận theo đợt. Công việc cấp tập 1 đôi ngày hoặc 1 đôi tuần liên tục nhưng sau đó lại giãn ra chứ không như công chức nhà nước ngày nào cũng đều đặn 8 tiếng có mặt ở văn phòng”, Thúy Hạnh bật mí.

Một ngày thường nhật của “bà mẹ bỉm sữa” Thúy Hạnh thường khởi đầu từ tương đối sớm bởi chị thích cảm giác được gọi con dậy, chuẩn bị mọi thứ cho con rồi đưa con đi đến trường.

“Những ngày thường nhật tôi dậy tương đối sớm vì tôi rất thích cảm giác đưa con đi học. Tôi dậy từ 6h sáng, gọi con dậy, chuẩn bị mọi thứ giúp con, đưa con đến trường sau đó quay về nhà. Quãng trục đường đồng hành cùng con từ nhà đến trường cả 3 mẹ con sẽ tâm tư được với nhau rất nhiều chuyện.

Vì các bé nhà tôi đều học bán trú nên sau khi con đến trường mình sẽ có nguyên ổn 1 ngày để khắc phục các công việc của mình. Buổi chiều nhiều việc tới đâu tôi cũng thường bố trí công việc và căn thời kì để đón các con đi học về. Nhìn ánh mắt và khuôn mặt rực rỡ của các con khi trông thấy mẹ đứng chờ mình ở cổng trường là bao lăm mệt nhọc tan biến hết.

Nhiều khi ông xã cứ bảo: “Em cứ tranh hết việc của anh”. Tôi bảo “Khi nào em bận, em nhịn nhường cho anh”. Nhưng kỳ thực tôi rất thích cảm giác đó. Một phần nào đó tôi cũng thương chồng nữa vì ông xã tôi hay thức khuya làm cho nhạc. Nhạc sĩ phải thức khuya mới yên ổn tĩnh mà sáng tác được nên tôi không muốn anh ấy dậy sớm.

Thuý Hạnh luôn dành nhiều thời gian cho các con dù bận rộn tới mấy.
Thuý Hạnh luôn dành nhiều thời kì cho các con dù bận rộn tới mấy.

Ngoài ra, cuối tuần, gia đình tôi thường có lề thói dành 1 buổi, cả nhà cùng làm cho gì đó để đổi thay không khí cho đỡ nhàm chán và tăng phần yên ổn ấm trong gia đình. Có thể cùng đi ăn ở ngoài hoặc cùng nhau nấu bếp rồi xem phim để nhịp sống tương đốic những ngày thường nhật đi, cho cuộc sống tươi tỉnh lại. Cũng có khi cả nhà rủ nhau đi trồng lại cây, rủ nhau đi thể thao, đi bơi… gần như những công việc mà thường ngày mình bận rộn không có thời kì để làm cho”, Thúy Hạnh đề cập.

Thuý Hạnh thừa nhận, để tạo được lề thói dậy sớm, lúc đầu chị cũng phải quyết đấu với bản thân rất nhiều. Nhiều khi đồng hồ báo thức gọi vẫn chẳng thể mở nổi mắt để rời khỏi giường. Nhưng sau nhiều lần nỗ lực quyết đấu để vượt qua chính mình, chị đã tạo thành lề thói.

“Tôi phải rất gắng sức để giữ được nếp sinh hoạt chung của cả gia đình vào cuối tuần. Nguyên ổn tắc mà tôi dạy con đó là xoành xoạch phải giữ lời hẹn với con. Khi tôi thấy tuần này công việc kín lịch thì tôi sẽ đề cập với con để con hiểu và hẹn bù đắp cho con vào 1 dịp tương đốic. Và thường tranh thủ khi các con được nghỉ hè hoặc nghỉ lễ dài ngày cả nhà sẽ đi du hý. Đó là thời kì cha mẹ dành hoàn toàn cho các con, không làm cho việc gì tương đốic”.

Phu nhân của nhạc sĩ Nguyên ổn Khang nhắc, hai đàn bà rất thích phụ mẹ làm cho việc nhà. Lúc đầu bản thân chị rủ rê các con cùng vào bếp với mẹ nhưng sau đó các con lại háo hức với công việc đó.

“Thực ra, trong gian bếp của người nữ giới có rất nhiều thứ có thể san sớt được cho con cái của mình. Từ cách học đề cập, học gói, học mở, học nấu… và càng học các bé càng hiểu lại càng ham thích. Ông xã cũng là người rất hay san sớt việc nhà với vợ.

Có những hôm cuối tuần, tôi cho phép ngủ dậy muộn hơn thường nhật 1 tí. Khi tỉnh giấc nhìn sang kế bên thì không thấy chồng mình đâu. Xuống dưới nhà thì thấy ông xã đang xách nước đi cọ rửa sàn nhà và cửa kính các thứ rồi”, Thúy Hạnh bật mí.

Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh thường tranh thủ thời gian đưa các con đi du lịch.
Vợ chồng Minh Khang – Thúy Hạnh thường tranh thủ thời kì đưa các con đi du hý.

Thuý Hạnh cho rằng, ý kiến sống tác động rất lớn đến cuộc sống của bản thân, tựa như cách đề cập “tác phong tạo nên số mệnh”. Bản thân chị luôn tự nhủ mình nên xem nhẹ mọi việc rồi từ từ sẽ khắc phục được.

“Nếu trong cơn nóng giận mà mình kìm lại được 30s thôi là mình đã đổi thay được cách ứng xử. Ngay lúc đó giả thử mình không kìm lại được mà lốp đốp ra thì kèm theo cơn nóng giận sẽ bùng lên. Để có được ý kiến sống đó mình phải trải qua rất nhiều thứ. Thời trẻ của tôi cũng xốc nổi, nông nổi và hiếu thắng vô cùng, không thua kém gì các cô gái trẻ tương đốic.

Cuộc đời tôi phải trải qua ba cột mốc đổi thay mới có được sự điềm tĩnh như hiện giờ. Cột mốc nhanh nhất là vào năm 2004, khi tôi biết ngồi sau vô lăng xe ô tô. Nếu không biết nhẫn nại thì khi ngồi sau vô lăng đi trong hiện trạng liên lạc ở Việt Nam hiện tại người lúc nào cũng muốn bốc hoả.

Cột mốc thứ hai là khi lập gia đình. Khi lập gia đình tôi nghĩ mình phải có phận sự với 1 cuộc sống mới. Mình đã là người nữ giới tương đốic rồi, không còn là người nữ giới chưa đính ước nữa. Mình phải bớt cái tôi của bản thân để vì cái tôi và các bạn của gia đình. Phụ nữ hiện giờ ai cũng có cái tôi rất cao, thành ra, giả thử muốn có cuộc sống hạnh phúc và yên ổn bình thì phải hạ bớt cái tôi xuống.

Cột mốc thứ ba là khi có con. Khi có con cuộc sống đổi thay và xáo trộn hoàn toàn. Với bé nhanh nhất, tôi mất 2 tháng trời chìm trong stress, stress rất nặng. Vì tôi bị sinh non nên 2 tháng đầu nằm 1 chỗ, không làm cho được gì hết, cảm thấy như mình là người vô dụng. Nhiều khi tôi cứ tự hỏi: “Ôi sao mình lại như thế này, thường nhật mình năng động quen rồi, hiện giờ phải nằm 1 chỗ thế này làm cho sao được?”.

Thực ra, thời kì sinh em bé đầu tôi cũng mới vào với ông xã ở Sài Gòn. Mọi thứ còn đang rất lạ nước lạ cái, nhà thì đi ở thuê, ngôn ngữ không chung quan điểm… Mỗi khi ra ngoài trục đường nghe người dân đề cập tiếng hiểu được tiếng không. Ra chợ mua cái gì người ta cũng không hiểu mình muốn đề cập cái gì.

Rồi sự dị biệt về văn hóa tương đốic, tập tục cùng nhiều thứ tương đốic. Sau lần đó tôi nỗ lực phải đổi thay. Mình đừng hiểm nguy hóa mọi việc lên mà phải tĩnh tâm và nhẹ nhõm đổi thay”, Thúy Hạnh thổ lộ.

Cựu người mẫu sinh năm 1978 cũng cho rằng, hình ảnh của gia đình chị hiện tại là học hỏi từ cha mẹ của mình rất nhiều. Bố mẹ chị cũng sống rất nhẹ nhõm, tình cảm chứ không ầm ĩ. Đặc biệt, cha mẹ chị rất tôn trọng con cái. Ông bà thương con nhưng không phải thương kiểu mù quáng hoặc cưng chiều quá độ.

“Bố tôi là 1 hình ảnh người đàn ông mà tôi rất mến mộ. Bố có thể hy sinh mọi thứ cho gia đình, cho con cái và bố có thể làm cho được rất nhiều việc. Mặc dù bố tôi cũng là người rất nóng tính nhưng khi về đến gia đình là nhịn nhường hết. Cho nên hình ảnh gia đình nhỏ của tôi hiện tại cũng tác động từ gia đình lớn rất nhiều”.

Hà Tùng Long

Tag :Người mẫu Thuý Hạnh, Thuý Hằng Thuý Hạnh, Thuý Hạnh Minh Khang