Khi nạn nhân cũng có thể là thủ phạm quấy rối tình dục, Hollywood hoang mang…

Nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất toàn cầu còn chưa hết rúng động vì loạt vụ bê bối quấy nhiễu tình dục lột trần những “ông lớn”, mà điển hình là nhà cung cấp Harvey Weinstein, thì vừa mới đây, sự vụ rúng động mới cũng gây hoang mang không kém, đó là khi nữ diễn viên Asia Argento (42 tuổi) bị nam diễn viên Jimmy Bennett (22 tuổi) khiếu nại quấy nhiễu.

Điều đáng đề cập, Asia Argento là 1 trong những nữ diễn viên lên tiếng mạnh mẽ nhất trong việc khiếu nại nhà làm cho phim Harvey Weinstein cũng như hành vi quấy nhiễu tình dục trong nền công nghiệp làm cho phim.

Nữ diễn viên Asia Argento
Nữ diễn viên Asia Argento

Sự việc lùm xùm mới này trước hết được đưa ra bởi tờ tin tức New York Times (Mỹ) hồi cuối tuần qua, theo đó, nữ diễn viên người Ý bị nam diễn viên người Mỹ khiếu nại có hành vi quấy nhiễu anh này năm anh ta 17 tuổi.

Trước những khiếu nại của Bennett, Argento hoàn toàn phủ nhận, nhưng 1 vụ lùm xùm là chẳng thể giảm thiểu khỏi. Tất cả các báo lớn của Mỹ cũng như truyền thống quốc tế liên tục đưa tin về 1 vẻ mặt thứ hai của hành vi quấy nhiễu. Đó là khi nạn nhân cũng có thể trở thành thủ phạm, và quấy nhiễu không chỉ mặc định gây ra bởi những “ông lớn”.

Hiện tại, nam diễn viên Bennett đang ở tuổi 22, các tin tức chi tiết xoay quanh những gì xảy ra giữa Argento và Bennett được đưa ra bởi New York Times – 1 tờ tin tức chất lượng trong báo giới Mỹ.

Theo đó, khi phía Bennett có ý định nộp đơn kiện, thì nữ diễn viên Argento đã chóng vánh dàn xếp sự việc và gửi cho Bennett 380.000 USD (gần 9 tỷ đồng) hồi tháng 10 năm ngoái. Đây là thời điểm ngay sau khi Argento khiếu nại nhà làm cho phim Weinstein đã cưỡng hà hiếp cô và hòa vào dòng chảy sự kiện khiếu nại nạn quấy nhiễu ở Hollywood.

Khi sự việc lần này đột ngột được New York Times đưa ra, nữ diễn viên Argento đã khẳng định cô không quan hệ tình dục với Bennett và cô đã nhận được lời khuyên là nên chi tiền để dàn xếp vụ việc nhằm giảm thiểu ngay từ đầu những điều tiếng không đáng có.

“Tôi bị sốc và thương tổn khi biết những tin không đúng này. Tôi không có quan hệ tình dục với Bennett và chỉ có mối quan hệ bạn bè mà thôi”, Argento khẳng định. Thậm chí Argento còn cho rằng Bennett đang trải qua những cạnh tranh kinh tế nên mới có hành vi khiếu nại cô. Vì vậy, khoản tiền mà Argento gửi tới Bennett theo cô khái niệm là “hỗ trợ vốn đầu tư” cho Bennett.

“Bennett biết bạn trai quá cố của tôi – Anthony Bourdain, 1 người đàn ông thường được cho là no ấm, 1 người lừng danh và được công chúng mến chiêu an, nên cần phải bảo vệ danh tiếng và hình ảnh. Anthony cho rằng vấn đề này nên được khắc phục kín đáo và đây cũng là điều Bennett ước ao”, Argento cho hay.

Nữ diễn viên Asia Argento và nam diễn viên Jimmy Bennett trong một bức ảnh chụp hồi năm 2013
Nữ diễn viên Asia Argento và nam diễn viên Jimmy Bennett trong 1 bức ảnh chụp hồi năm 2013

Trước những lời phủ nhận của Argento, người phát ngôn đại diện của tờ New York Times đã lên tiếng: “Chúng tôi tự tín vào sự chính xác của hoạt động đưa tin mà chúng tôi đã thực hành, gần như đều được dựa trên văn bản, thủ tục có xác minh, thẩm tra và nhiều nguồn tin đối chiếu”.

Trước đây, chính New York Times cũng là tờ tin tức ban đầu “nổ phát súng” gây rúng động dẫn tới sự tan tành của 1 nhà làm cho phim danh tiếng tại Hollywood – ông Harvey Weinstein.

Trong công bố mang tính pháp lý gửi tới Argento cho hay việc Bennett chuẩn bị khởi kiện hồi năm ngoái, nam diễn viên đã đề cập cụ thể trong các thủ tục liên đới rằng anh này đã có quan hệ tình dục với Argento tại 1 khách sạn ở bang California (Mỹ) hồi năm 2013.

Tại bang California, tuổi hợp pháp để có quan hệ tình dục là 18, khi ấy, Bennett 17 tuổi, Argento 37 tuổi. Trong công bố này, Bennett khẳng định rằng sự việc lần ấy đã làm cho anh này bị khủng hoảng và làm cho tác động tới sự nghiệp của anh sau đó.

Trong những thủ tục mà Bennett cung cấp cho New York Times còn có cả 1 bức ảnh chụp chung của Argento và Bennett trên giường.

Trước sự vụ lùm xùm này, trạng sư đại diện cho nhà làm cho phim điều tiếng – Harvey Weinstein đã chuyển lời của thân chủ tới tin báo rằng: “Mức độ giả tạo của 1 số người tham dự phong trào chống quấy nhiễu thật gây sửng sốt”.

Nữ diễn viên Asia Argento và nam diễn viên Jimmy Bennett trong bộ phim “The Heart Is Deceitful Above All Things” (2004)
Nữ diễn viên Asia Argento và nam diễn viên Jimmy Bennett trong bộ phim “The Heart Is Deceitful Above All Things” (2004)

Sau khi để phía New York Times đưa ra tin tức và phản hồi xoay quanh sự việc, vừa mới đây, nam diễn viên Jimmy Bennett đã lần ban đầu có 1 phát ngôn:

“Nhiều người quả cảm đã lên tiếng san sẻ về trải nghiệm của họ trong dòng sự kiện chống nạn quấy nhiễu, tôi trân trọng sự quả cảm ấy. Tôi mới đầu không định san sẻ câu chuyện của mình bởi tôi chọn lọc khắc phục nó theo cách kín đáo với người đã có hành động sai.

“Sự khủng hoảng của tôi khởi đầu khi cô ta xuất hiện trong hình ảnh nạn nhân. Tôi chưa đưa ra 1 phát ngôn chính thức nào trong những ngày qua bởi tôi cũng hổ hang và ám ảnh khi câu chuyện được đưa ra công khai.

“Tôi chưa đủ tuổi thành niên khi sự việc xảy ra, và tôi đang tậu kiếm sự công bằng theo cách thích hợp với mình, bởi tôi chưa sẵn sàng đối diện việc để chuyện của mình trở thành công khai. Đã có lúc tôi thấy sợ vì mình rơi vào cảnh huống này nhưng lại trong vị thế là người đàn ông.

“Tôi sợ mọi người không hiểu sự việc phê chuẩn góc nhìn của 1 cậu thiếu niên. Tôi đã phải trải qua nhiều nghịch cảnh trong đời và đây là 1 sự việc mà tôi cần chiến đấu. Tôi muốn bước qua chuyện này, và bước tiếp, không lặng im nữa”.

Bennett và Argento đã từng đóng phim chung khi cậu mới 7 tuổi, khi ấy Argento vào vai mẹ của Bennett trong “The Heart Is Deceitful Above All Things” (2004), 1 bộ phim do Argento biên kịch, đạo diễn và diễn xuất chính.

>> Hàng loạt đòn giáng mạnh xuống “kẻ tội đồ” quấy nhiễu ở Hollywood

>> Vướng bê bối quấy nhiễu, “ông lớn” của Hollywood đột ngột… “ngã ngựa”

>> Mảng tối mang tên “quấy nhiễu”: Chuyện thông thường trong giới làm cho phim?

Bích Ngọc

Theo New York Times/CBS News

Tag :quan hệ tình dục, quấy nhiễu tình dục