Khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 tại Cần Thơ

Lãnh đạo địa phương cắt băng khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018
Lãnh đạo địa phương cắt băng mở đầu các con phố hoa nghệ thuật năm 2018

Điểm đặc trưng ở các con phố hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Mậu Tuất 2018 là có “các chú chó tấu nhạc a ma tơ”. Tại đây, mỗi con chó sẽ cầm trên tay 1 loại nhạc cụ, vận động và các bài hát sẽ phát ra mang cảm giác như thật.

Ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ cho biết, các con phố hoa nghệ thuật Cần Thơ dài hơn 310m, nằm trên các con phố Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới”. Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là sự cộng tác với trên 30 mô phỏng tiểu cảnh, tạo thành điểm thăm quan vui chơi tiêu khiển thú vị cho quần chúng. # ở địa phương, khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Cần Thơ trong những ngày Tết đến xuân về.

Người dân đến xem đường hoa nghệ thuật
Người dân đến xem các con phố hoa nghệ thuật
Sau khi kết thúc khai mạc, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các bộ lão thành cách mạng cùng đi thăm quan đường hoa
Sau khi chấm dứt mở đầu, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các bộ lão thành cách mệnh cùng đi thăm quan các con phố hoa

Điểm nhấn thuở sơ khai của các con phố hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay là cổng chính được bề ngoài thành đại cảnh với mô phỏng chú chó hoạt hình ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những tia hoa vút lên biểu đạt cho sự vươn lên và lớn mạnh.

Cũng theo ông Phường, các con phố hoa năm năm nay được chia khiến cho 4 đoạn gồm: “Bác Hồ và mùa xuân quốc gia”; “Tây Đô và những công trình mới”; “Du xuân đồng bằng – Cần Thơ”; “Truyền thuyết tết xưa” và “Tết ở đảo xa”.

Chó tấu nhạc a ma tơ ở các con phố hoa nghệ thuật Cần Thơ

Đường hoa nghệ thuật sẽ phuc vụ từ ngày 12 – 20/2/2017 tức từ ngày 27 đến ngày mùng 5 Tết.

Trước đó các con phố đèn nghệ Cần Thơ cũng được thắp sáng vào ngày 22/12/2017. Năm nay được triển khai thực hành trên các tuyến các con phố chính như: các con phố Hoà Bình, các con phố 30/4 và 1 số tuyến các con phố phụ góp phần khiến cho TP. Cần Thơ càng lung linh hơn trong dịp Tết cựu truyền

Phạm Tâm

Tag :các con phố hoa nghệ thuật Cần Thơ, Cần Thơ mở đầu các con phố hoa nghệ thuật, xuân Mậu Tuất, chó tấu nhạc a ma tơ