Hà Nội chảy trôi, ngồi cà phê ngắm phố

Sáng kẹ vào My Way New Journey Coffee & Tea mới mở tại số 2 Hoa Lư, gọi 1 ly nâu đá. Cái vẻ “tiên tiến” của quán, với thực đơn phong phú đầy các loại đồ uống với những cái tên rất “Tây” như Bánh Pháp, Bỏng Ngô, Latte Macchiato Popcorn… tôi chợn nghĩ, nó có nhẽ hợp với bọn trẻ hơn là những người U40 như mình.

Nhưng ngưỡng mộ nhanh nhất không phải bao giờ cũng đúng, bởi ly cà phê nâu đá của quán ngon hoàn hảo. Màu nâu óng của cà phê hoà quyện với sữa, mượt mà và hương thơm hoàn hảo của nó làm cho bất cứ ai cũng phải yêu thích.

Quán cà phê hai tầng phổ biến này đủ mọi ngõ ngách cho người ta thả phanh tuyển chọn. Tầng 1 ầm ĩ với những hàng ngũ trẻ ngồi kể chuyện vui vẻ. Tầng 2 của quán có khu co-working sôi nổi ngay đối diện với góc im tĩnh phía bên kia. Không gian của My Way New Journey Coffee & Tea gợi lên sự ấm áp, hơi thở của nhịp sống tiên tiến, dù là bài trí khôn xiết thuần tuý, khác với những quán cà phê khác.

Nhân viên pha chế giải thích rằng, ly cà phê sở dĩ thơm ngon đến vậy là do nguồn nguyên liệu mà quán lựa chọn. Nó hoàn toàn đến từ Việt Nam, 100% Organic, đến từ những vùng cao nguyên tươi sạch Đà Lạt, Tây Nguyên. Không chỉ có cà phê, cậu nhân viên này cũng khuyên tôi nên thưởng thức trà trong lần đến sau. Cậu say mê nói về những búp trà được trồng và khai thác từ Thái Nguyên. “Không hương liệu, không phẩm màu, không gì cả… chỉ là vị trà đích thực của Việt Nam thôi anh” – cậu kết thúc màn giới thiệu đầy hào hứng của mình.
Nhân viên pha chế training rằng, ly cà phê sở dĩ thơm ngon đến vậy là do nguồn nguim liệu mà quán tuyển chọn. Nó hoàn toàn đến từ Việt Nam, 100% Organic, đến từ những vùng cao nguim tươi sạch Đà Lạt, Tây Nguim. Không chỉ có cà phê, cậu viên chức này cũng khuim tôi nên thưởng thức trà trong lần đến sau. Cậu ham mê kể về những búp trà được trồng và khai thác từ Thái Nguim. “Không hương liệu, không phẩm màu, không gì cả… chỉ là vị trà thực thụ của Việt Nam thôi anh” – cậu chấm dứt màn giới thiệu đầy náo nức của mình.

Đối với những ai yêu thích vị cà phê truyền thống nguim bản, tôi nghĩ họ đã có 1 chốn phù hợp cho mình, chẳng cứ gì phải ra vào những quán cà phê vốn đã thân thuộc, nay đông đúc bởi sự hiếu kỳ của nhiều người. Ngược lại, đối với những người trẻ thích loại cà phê mới lạ, đây cũng có thể là nơi đặc trưng yêu thích của họ. Như đã kể ở trên, những loại cà phê thị trấni hợp với hương bỏng ngô, vị bánh Pháp Mandeline… cũng đủ sức quyến rũ với họ.

Sau 1 hồi giới thiệu, cậu viên chức bỏ tôi lại với tách cà phê của mình, và buổi sáng nở rộ trước mắt. Chọn cho mình chỗ ngồi dưới hàng hiên thoáng đáng, trước mặt là dòng người nối đuôi chảy trôi trước mắt. Tôi thấy mình nhường như là người may mắn khi ngôi đây, bên ly cà phê thơm, nhìn ngắm cuộc sống khác đang chảy trôi bên mình, sinh động và nhiều màu sắc đến lạ kỳ mà không xô bồ, hấp tấp.

Một chỗ ngồi hoàn hảo, dưới hàng hiên, giống như những quán cà phê mà tôi và quý khách vẫn xem trong các bộ phim điện ảnh. Có cà phê thơm, có tiếng thị trấn phường khi lao xao, khi nở rộ… Có những thanh âm mới mẻ của đời sống đang chảy trôi. My Way New Journey Coffee & Tea mang lại cho người ta cảm giác thái bình khi bước vào, trả lại cho họ 1 nhịp “sống chậm”, chỉ để thưởng thức trọn vẹn hương vị của cuộc sống.

Dù chỉ mới kẹ qua đây nhưng tôi cố định sẽ giới thiệu cho bạn bè nơi chốn này. Nó không có cần cái vẻ “vintage”, cổ kính “đầy xếp đặt” như các quán cà phê tôi biết nhưng vẫn mang chút gì đó hoài niệm, giữa không gian tiên tiến này. Sự thân thiện, thân tình đến từ chính những hàng hóa họ dùng cho, làm trải nghiệm đi cà phê thực thụ rất hoàn hảo.

Còn gì hoàn hảo hơn khi khởi đầu 1 ngày với 1 tách cà phê sánh quyện, lắng nghe nhịp thở của thị trấn phường và thu giãn dư vị bình im của cuộc sống. Vừa nhấp 1 ngụm cà phê, chợt thấy như có 1 thị trấn vừa đi qua thị trấn, còn tôi và quý khách ngồi đây thái bình đến lạ.

My Way New Journey Coffee & Tea

Địa chỉ: Số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0909 75 1080

Website: www.mywaynewjourney.vn

Tag :cafe my way, cafe ngon, quán cafe đẹp, my way new journey coffee & tea