“Góc khuất” ngày Tết của các MC nổi tiếng Việt Nam

MC Lại Văn Sâm: “Năm nay là năm thuở sơ khai tôi… có Tết”

MC Lại Văn Sâm san sẻ, sau khi nghỉ hưu ở VTV, anh dành 100% thời kì cho gia đình. Nếu làm cho cho các chương trình bên ngoài, anh sẽ đưa vợ đi cùng. Đi đâu, hai vợ chồng anh cũng sẽ đi cùng nhau. Anh cảm thấy áy náy vì trước đây, khi làm cho cho các sự kiện chẳng thể đưa vợ cùng đi vì anh làm cho cho việc với cả ê kíp chứ không rỗi rãi 1 mình.

MC Lại Văn Sâm.
MC Lại Văn Sâm.

Giờ, nhà báo kỳ cựu có nhiều thời kì quan tâm tới người sống cùng nhau tới đầu bạc răng long. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ tha hồ làm cho cho những việc mình yêu thích. Ở tuổi này, anh nhắc mình không nghĩ đến chuyện đi làm cho cho để kiếm tiền, hay vì danh tiếng nữa…

MC Lại Văn Sâm san sẻ, những năm trước đây làm cho cho việc ở Đài Truyền hình, anh không có Tết. “Năm nào cũng thế, nếu như không phải làm cho cho trực tiếp vào đêm giao thừa thì cũng phải duyệt bài vở, lo cho các chương trình phát sóng. Tết năm nay tôi cứng cáp tha hồ hơn, chủ động về thời kì hơn”, anh nhắc.

Công việc ở Đài bận rộn làm cho anh hi hữu có cái Tết trọn vẹn cho gia đình. “Có lẽ năm nay là năm thuở sơ khai tôi… có Tết. Tôi sẽ ở nhà, xem tivi và giúp vợ chuẩn bị làm cho cho cơm cúng tất niên”, MC Lại Văn Sâm hồ hởi nên chỉ tiêu đón Tết Mậu Tuất 2018.

MC Minh Hà: “Tôi từng đón giao thừa… ngoài tuyến đường”

Nữ diễn viên phim “Hôn nhân trong ngõ hẻm” san sẻ, vì công việc đặc trưng của nhà Đài nên dù rất muốn hưởng trọn vẹn những ngày Tết bên gia đình, nhưng cũng có cái cô phải đi làm cho cho sớm. Cô kể: “ Năm mà chương trình Cà phê sáng của VTV3 mới lên sóng ngày 3 Tết. Mùng 2 Tết chúng tôi đã phải đến Đài chuẩn bị chạy chương trình. Cảm giác làm cho cho việc trong ngày thuở sơ khai của năm mới rất lạ, rất thú vị”.

MC Minh Hà.
MC Minh Hà.

Cũng có năm, Minh Hà phải đón giao thừa… ngoài tuyến đường. “Năm 2014, tôi được cắt cử dẫn cầu truyền hình trực tiếp trên cầu Nhật Tân. Đó cũng là năm thuở sơ khai cầu Nhật Tân đi vào hoạt động. Nhận nhiệm vụ, tôi chẳng thể ở nhà thu vén, soạn sửa mâm cúng cùng mẹ như thường lệ mà đón chốc lát chuyển giao từ năm cũ sang năm mới… ngoài tuyến đường. Trên tuyến đường về, xe pháo đông, tắc tuyến đường nên gần 2 giờ sáng tôi mới về tới nhà”, nữ MC nhắc lại kỷ niệm khó quên.

Minh Hà cho biết, từ trước Tết nhà cô đã sắm sanh đào, quất. Những năm vừa mới đây, nhà cô còn thêm chậu hoa tử quy hoặc hoa trà, hoa loa kèn trắng…

Đối với Minh Hà, mĩ nhân này đợi chờ nhất là đêm giao thừa: “Trong ký ức của tôi, đêm giao thừa luôn là chốc lát, hạnh phúc, vui vẻ và ấm áp. Tôi thích nhất ngày 30 Tết, mẹ nấu 1 nồi lá mùi to, cả nhà chia nhau tắm gội. Tôi không bao giờ quên hương lá mùi ấy…”

MC Hạnh Phúc: “Chưa có cái Tết trọn vẹn bên gia đình”

MC Hạnh Phúc nhắc, hơn 10 năm làm cho cho mướn việc ở nhà Đài, thì anh có từng ấy năm chưa được hưởng trọn vẹn đêm giao thừa cùng với người thân. Có những năm anh phải làm cho cho cầu truyền hình giao thừa trực tiếp, có những năm sống ở TP.HCM nên hi hữu khi được sum hiệp cùng gia đình trong thời khắc đặc thù này.

MC Hạnh Phúc.
MC Hạnh Phúc.

“Có cái Tết mà tôi chẳng thể quên, năm đó tôi cũng làm cho cho cầu truyền hình trực tiếp đón giao thừa. Năm đó, bà tôi ốm nặng từ những ngày trước Tết. Khi tôi làm cho cho xong chương trình đón giao thừa, tôi đã gắng sức về nhà ngay trong đêm nhưng không kịp, bà tôi đã ra đi mãi mãi…”, anh đắng cay nhớ lại.

Anh tâm can, công việc bận rộn ở nhà Đài có những lúc làm cho anh phải hi sinh nhiều vì ít có thời kì dành cho người thân, bạn bè. Nhưng dù thế nào, anh vẫn yêu công việc của mình vì được đón nhận tình cảm nhiệt tình từ khán giả.

“Nghề truyền hình có những nặng nhọc, có những cạnh tranh riêng nhưng chúng tôi vẫn xoành xoạch hi vọng có khán giả ở bên, xoành xoạch đồng hành cùng chúng tôi”, MC Hạnh Phúc nhắc.

MC Mỹ Lan: “Tết là thời kì dành riêng cho gia đình”

Không muốn nhắc đến những cạnh tranh, nặng nhọc của công việc MC nhà Đài, với Mỹ Lan Tết là khoảng thời kì dành riêng cho gia đình.

MC Mỹ Lan.
MC Mỹ Lan.

“Lan sẽ gắng sức khôn xiết để bố trí công việc thật tốt, sao cho ít ra 4 ngày Tết – từ 30 đến mùng 3 là được ở nhà thưởng Tết đón Xuân. Cảm giác chờ đón giao thừa, ngắm pháo bông, đi chúc Tết và ra phường ngày Xuân thật đặc thù, lúc nào cũng thấy lòng phơ phới rộn rã”, nữ MC san sẻ. Cô cho biết, cả năm bận rộn với công việc nhà Đài, với những chuyến đi xa, ngày Tết cô muốn ở bên người thân, muốn hưởng trọn vẹn thời kì chăm nom, và được quan tâm.

“Mỗi năm qua đi, nhìn các con lớn khôn, được ở bên những người mình yêu thương nhất tiếp đón năm mới – đó là những phút giây hạnh phúc nhất, là sự bắt đầu hoàn hảo cho 1 chặng tuyến đường tiếp theo với thật nhiều điều thú vị đang chờ đón”, Mỹ Lan náo nức nhắc.

Nguyễn Hằng

Tag :“Góc khuất” ngày Tết của các MC nức danh Việt Nam, MC nhà Đài ít được hưởng cái Tết trọn vẹn