Cuộc chạy đua giành bản quyền viết sách, làm phim bắt đầu

Hiện tại, đã có 1 nhà làm cho phim Hollywood có mặt ở Thái Lan để thúc đẩy việc sở hữu bản quyền thực hành bộ phim điện ảnh kể câu chuyện về những cậu bé bị mắc kẹt trong hang sâu ngập nước, cùng trách nhiệm giải cứu cạnh tranh, nghiêm trọng.

Đội bóng “nhí” Thái Lan sau 18 ngày mắc kẹt trong hang sâu ngập nước đã được giải cứu thành công.
Đội bóng “nhí” Thái Lan sau 18 ngày mắc kẹt trong hang sâu ngập nước đã được giải cứu thành công.

Ông Michael Scott, người sáng lập đơn vị phim Pure Flix Entertainment (Mỹ) đã sớm có mặt tại Thái Lan và khởi đầu san sớt với nhiều tờ tin tức về tiêu chí làm cho phim của mình. Ông đã có mặt ở gần nơi diễn ra cuộc giải cứu suốt những ngày qua để nắm được ý thức cuộc giải cứu.

Hãng phim của ông cũng đã khởi đầu mua diễn viên, biên kịch và nhà đầu tư để chóng vánh thúc đẩy việc thực hành bộ phim. Hãng phim cho biết hiện giờ đã có 1 số đối tác tiềm năng địa chỉ với đơn vị, trong đó có những nhà đầu tư người Thái Lan.

Ý tưởng về việc viết sách, làm cho phim về câu chuyện giải cứu tổ bóng đã khởi đầu dâng cao từ khi khi tuần tự các người tham gia trong tổ bóng “nhí” được giải cứu khỏi hang sâu ngập nước.

Đặc biệt, sau khi đầy đủ các người tham gia đều đã được giải cứu thành công, với 1 cái kết có hậu, càng nhiều phía có ý định thực hành sách truyện, phim ảnh. Cuộc giải cứu này đã lôi kéo sự quan tâm của toàn toàn cầu với từng động thái diễn ra đều được báo chí quốc tế cập nhật.

Những cuộc giải cứu đã luôn là đề tài quyến rũ đối với giới làm cho phim Hollywood, có thể kể tới “The 33” (2015) – bộ phim kể về cuộc giải cứu những người thợ mỏ ở Chile sau 1 vụ sập hầm suýt nữa đã trở thành 1 thảm họa thất kinh; hay “The Pennsylvania Miners’ Story” (2002) – bộ phim kể về cuộc giải cứu 9 người thợ mỏ tại bang Pennsylvania (Mỹ).

Một bức vẽ khắc họa 13 thành viên của đội bóng nhí được thực hiện bởi tài khoản Instagram Mosssuzy_thest
Một bức vẽ khắc họa 13 người tham gia của tổ bóng “nhí” được thực hành bởi account Instagram “Mosssuzy_thest”

Nhà làm cho phim Michael Scott có lợi thế hơn so với nhiều đồng nghiệp hơic trong giới làm cho phim Hollywood, đó là ông thường hay lưu lại Bangkok (Thái Lan). Khi khởi đầu diễn ra cuộc giải cứu, ông đã ngay tức khắc đi tới bản đồ hang động và đã làm cho tự nguyện viên trong 1 số hoạt động diễn ra ở nơi giải cứu.

Cùng với đó, ông cũng tranh thủ phỏng vấn các thợ lặn. Hiện tại, phía đơn vị phim Pure Flix đang đeo đuổi tham vọng có được “bản quyền trọn đời” trong việc chuyển thể câu chuyện giải cứu thành phim điện ảnh, 1 hợp đồng mà đơn vị kỳ vọng sẽ có thể thực hành với đầy đủ các nhân vật chính có liên đới tới cuộc giải cứu.

Không chỉ ông Michael Scott và đơn vị phim Pure Flix đang nóng lòng thực hành cuộc chạy đua giành bản quyền chuyển thể câu chuyện giải cứu lên màn ảnh rộng, nhiều phía cũng đang cùng thúc đẩy việc này.

Giải thích về quy trình mà mình đang đeo đuổi, ông David A.R. White – người đứng đầu 1 doanh nghiệp xuất bản chuyên về những câu chuyện có thật và truyền cảm hứng cho hay: “Chúng tôi trước hết cần có được câu chuyện của các người tham gia trong tổ bóng, sau đó phải cam đoan rằng nhà văn có quyền kể lại câu chuyện theo hướng kịch tính hóa và truyền cảm hứng hơn. Những câu chuyện có thật khi kể ra trên trang sách cần phải mang 1 tẹo tính relax và khăng khăng phải gây cảm động”.

Bức vẽ cầu mong phép màu cho cuộc giải cứu thành công được lan truyền trên mạng
Bức vẽ cầu mong phép màu cho cuộc giải cứu thành công được lan truyền trên mạng

Câu chuyện giải cứu này cứng cáp sẽ còn được nhiều phía quan tâm, để làm cho thành phim truyền hình, phim tài liệu… Hiện tại, doanh nghiệp Discovery (Mỹ) – công ty nức danh với các chương trình hơim phá – thám hiểm lôi kéo người xem truyền hình trên khắp toàn cầu, cũng đang có tiêu chí làm cho phim tài liệu về cuộc giải cứu này.

Bà Jamie Raab, đại diện của nhà xuất bản Celadon Books (Mỹ) cho hay: “Nếu được đặt vào tay 1 nhà văn nhiều năm kinh nghiệm, câu chuyện này sẽ có rất nhiều ‘đất’ để khai thác. Câu hỏi thiết yếu đặt ra là liệu chúng tôi còn mua kiếm được gì mới mẻ, dị biệt và đặc sắc để đưa vào trong cuốn sách.

“Trước đó, truyền thông đầy đủ đã đưa hết lên mặt báo rồi, họ cũng đã đẩy cao kịch tính của cuộc giải cứu lên tới đỉnh điểm rồi. Hơn thế, liệu vài tháng sau, câu chuyện này có còn nhận được sự quan tâm của bạn đọc nữa không, chúng tôi cũng cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng”.

Một bức vẽ hoạt họa về cuộc giải cứu, vẽ bởi tờ tạp chí Hattrick Magazine (Thái Lan)
Một bức vẽ hoạt họa về cuộc giải cứu, vẽ bởi tờ báo chí Hattrick Magazine (Thái Lan)

Dù vậy, bà Jamie Raab tin rằng câu chuyện này sẽ được các nhà xuất bản “chạy xô” thực hành thành sách. Về phía mình, bà Jamie Raab giám định rằng câu chuyện cuộc thế có thể dùng làm cho nền, xoay quanh những cậu bé trong tổ bóng có nhẽ sẽ hơi eo hẹp, bởi các em còn quá nhỏ, chưa có nhiều trải nghiệm cuộc sống để sở hữu những câu chuyện riêng quý mến.

Bà Cindy Spiegel, người đứng đầu nhà xuất bản Spiegel & Grau (Mỹ) san sớt rằng hiện bà đang quan tâm nhất tới vị HLV, người đã đưa 12 cậu bé trong tổ bóng nhí vào hang thám hiểm, người đã ở bên các cậu bé trong suốt quá biểu diễn ra cuộc giải cứu.

Khoan kể tới chuyện đúng sai trong hành động mạo hiểm quá cỡ của vị HLV, bà Cindy rất tò mò muốn biết thêm về nhân vật này: “Nếu thực hành 1 cuốn sách, chúng tôi sẽ tụ họp vào vị HLV, làm cho thế nào mà anh có thể truyền cho bọn trẻ lòng anh dũng và sức chịu đựng lớn đến vậy, để đầy đủ đều có thể sống sót”.

Bích Ngọc

Theo Wall Street Journal/Deadline

Tag :phim điện ảnh, phim tài liệu, phim truyền hình