Chí Nhân dẫn bản tin thể thao vì muốn kiếm thêm thu nhập lo cho con?

Chí Nhân là 1 trong những diễn viên nam xuất hiện liên tục trên màn ảnh vài năm quay lại đây. Anh góp mặt trong Hôn nhân trong ngõ hẹp, Câu hỏi số 5 và vừa qua nhất là Lựa chọn chung cuộc.

Mới đây, Chí Nhân đánh dấu sự quay lại của mình với 1 vai trò hoàn toàn mới là 1 biên tập viên thể thao. Anh khởi đầu lên sóng số trước tiên của chuyên mục bản tin thể thao tổng hợp vào ngày 6/7 vừa qua.

Chí Nhân xuất hiện trên truyền hình với vai trò BTV Thể thao khiến khá nhiều người bất ngờ.
Chí Nhân xuất hiện trên truyền hình với vai trò BTV Thể thao khiến cho tương đối nhiều người đột ngột.

Bạn kể gì về nguồn tin sẽ bỏ công việc diễn viên ở Nhà hát Kịch Hà Nội để chuyển sang khiến Biên tập viên Thể thao?

Nói về công việc thì sàn diễn là yêu thích vô tận của tôi. Hiện tôi là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Tôi vẫn hay gọi cơ quan mình là “Nhà hát của những giấc mơ”. Nơi này đã cho tôi quá nhiều, từ các bài học tay nghề, bài học đối nhân xử thế, những vai diễn trong mơ, những tấm huy chương, những tấm gương tôi yêu kính… Tôi không bao giờ rời bỏ nơi này.

Về vai trò mới, tôi đã xin quan điểm lãnh đạo cơ quan trước khi thử sức với công việc dẫn chương trình và được tạo điều kiện để tăng trưởng bản thân. Tôi hàm ân lãnh đạo rạp hát vì luôn tâm lý và hỗ trợ hết mình cho các anh em nghệ sĩ.

Vốn là người sống rất trầm lặng và ít va chạm. Điều gì khiến cho bạn quy định gánh vác công việc của 1 Biên tập viên Thể thao, 1 công việc đòi hỏi phải hoạt ngôn và thường xuyên đứng trước ống kính?

Tôi không phải người hướng ngoại, cũng không thích kể nhiều, không thích đám đông. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thử khiến người dẫn chương trình truyền hình.

Tôi chỉ có tình ái thể thao và tri thức bóng rổ, bóng đá… tích lũy từ thời học trò tới giờ. Tôi muốn dẫn chương trình và kiếm thêm thu nhập để chăm lo cho con trai, bởi tôi không muốn nhận những vai diễn mà bản thân không rung động.

Bạn đã lên sóng truyền hình với vai trò mới, bạn gặp phải những cạnh tranh gì khi gánh vác công việc mới này?

Tôi đã có khoảng gần chục số khiến host cho 1 chuyên mục phát trực tiếp về World Cup và mới lên sóng buổi đầu 1 bản tin trực tiếp về thể thao của VTVcab. Tôi nhận được sự quan tâm hơn cả sức nghĩ đến từ tương đốin giả và truyền thông. Tôi và các anh em cũng tương đối đột ngột. Điều khiến tôi khó nhọc nhất khi gánh vác vai trò mới là việc phải kiểm soát chừng độ diễn cảm của giọng kể. Ở sàn diễn, chúng tôi phải luyện đài từ để tăng biểu cảm khi thoại, còn ở truyền hình phải loại bỏ hoàn toàn công nghệ này để giữ tính tình cờ, trung thực trong việc biểu lộ nguồn tin.

Mặc dù mới chuyển sang vai trò mới nhưng Chí Nhân nhận được khá nhiều khen ngợi từ phía khán giả.
Mặc dù mới chuyển sang vai trò mới nhưng Chí Nhân nhận được tương đối nhiều khen ngợi từ phía tương đốin giả.

Biên tập viên Thể thao đòi hỏi phải có những am tường khăng khăng về bóng đá. Bạn có đích thực yêu thích môn thể thao vua này không?

Anh có thể thử hỏi tôi các thắc mắc về bóng đá để giám định tri thức của tôi (cười).

Thời học trò, tôi là người tham dự nhóm tuyển bóng rổ và bóng đá của trường Hà Nội Amsterdam, tham dự thi đấu các giải không chuyên trong nước và quốc tế. Tôi yêu thể thao từ trước khi yêu sàn diễn và tới giờ vẫn yêu.

Hiện tại, tôi là người độc nhất vô nhị 3 lần phá kỉ lục điểm số tư nhân của 1 gameshow bóng đá của VTVcab. Trước khi dẫn chương trình, tôi đã nhiều lần khiến tương đốich mời comment trực tiếp giải ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, chương trình tôi đang khiến là bản tin trực tiếp nên vẫn tương đối sức ép và cần học hỏi nhiều.

Bạn có theo dõi thường xuyên các trận đấu của WC năm nay?

Tôi hầu như không bỏ sót trận nào vì đó là 1 phần công việc của tôi. Các trận vòng bảng đá trùng giờ thì tôi mở cả tivi, cả dế yêu để theo dõi. Như đã san sớt, tôi đang gánh vác vai trò host 1 chương trình comment trực tiếp về World Cup 2018 trước giờ thi đấu.

Tôi không thích riêng 1 nhóm tuyển quốc gia nào. Tôi ủng hộ bất kỳ trận đấu nào các nhóm chơi đẹp. Với bóng đá, hẳn nhiên trừ màu cờ sắc áo tổ quốc, tôi chỉ có 1 tình ái dành cho nhóm chủ sân “Nhà hát của những giấc mơ”. Tôi là 1 Manucian chính hiệu. Với tình hình hiện nay, tôi nghĩ cúp vàng năm nay có kỹ năng kỹ sảo bay về quốc gia hình lục lăng, sau tròn 2 thập niên người quý mến nước Pháp mỏi mòn mong chờ.

Bạn nhớ tiếc cho nhóm bóng nào nhất, tại sao?

Tôi nhớ tiếc cho nhóm tuyển Bỉ vì với những gì mà thế hệ cầu thủ thiên tài và đang ở độ chín vào thời điểm hiện nay của Bỉ miêu tả từ đầu giải, họ xứng đáng có mặt ở trận Chung kết. Và đây có nhẽ là thời cơ rất nhiều chung cuộc của thế hệ Vàng này của Bỉ có thể đạt được “Giấc mơ World Cup”.

Là người thích thể thao, đặc trưng là bóng đá và lại hoạt động trong môi trường nghệ thuật nhưng bạn lại sống rất trầm lặng. Bạn kể sao về sự tranh chấp này?

Nhạc cũng có bài vui bài buồn, phim có phim hài, phim nghệ thuật… Con người cũng vậy, dù ở ngành nào đi nữa. Cuộc sống luôn còn đó những dị biệt.

Chí Nhân và con trai.
Chí Nhân và con trai.

Nhiều người đã tỏ ra rất hâm mộ về sự quan tâm của bạn đối với con trai khi dù bận bịu vẫn luôn dành thời kì cho con… Bạn muốn bù đắp cho con vì sợ con thiệt thòi?

Tôi yêu con theo bản năng và khiến gần như những gì có thể chứ không vì nguyên nhân gì. Một tuần, gia đình tôi chỉ được bên con 1 ngày 1 đêm. Thời gian đó rất quý và chúng tôi sẽ dành trọn vẹn cho nhau.

Mỗi lần gần con, bạn cảm nhận được điều gì?

Bạn ấy tình cảm, thích được quan tâm và thích có người chơi cùng. Tôi tôn trọng và đối xử với con như thể 1 người bạn. Dù bạn ấy mới 3 tuổi, nhưng bạn luôn được kể ra điều mình thích và tự quy định điều mình muốn. Bạn bé nhà tôi quấn bố. Tới giờ, mỗi lần phải đưa con về bên ngoại vẫn là 1 cực hình với tôi, là 1 lần tôi thấy có lỗi với con vì bạn ấy sẽ nằn nì thuyết phục, mếu máo xin xỏ và cả khóc.

Cảm ơn bạn đã san sớt nguồn tin.

Hà Tùng Long

Tag :Chí Nhân, Chí Nhân dẫn bản tin thể thao