“Cha đẻ” của Táo Quân lên tiếng về ý kiến dừng chương trình

Dù nhiều năm qua, chương trình Táo Quân do NSƯT Thanh Hải “cầm trịch” nhưng NSND Khải Hưng vẫn luôn được nhớ tới với nhân cách là người đã “đẻ” ra chương trình. Bản thân ông vẫn luôn dành 1 sự quan tâm đặc trưng đối với chương trình và vẫn thân thiện với các nghệ sĩ tham dự chương trình.

Năm nay, không chỉ khiến cho cho tương đốin giả theo dõi chương trình, ông còn vào tận hậu đài để khích lệ các nghệ sĩ. Gặp lại sức anh lớn, nhiều nghệ sĩ đã rất vui và cảm thấy như được truyền thêm động lực.

NSND Khải Hưng đến động viên các Táo trong hậu trường ghi hình Táo Quân vừa qua.
NSND Khải Hưng đến khích lệ các Táo trong hậu đài ghi hình Táo Quân vừa qua.

Liên quan đến quan điểm của NSƯT Chí Trung cho rằng, Táo Quân nên ngừng lại để chuyển sang 1 chương trình mới vì đã lên đến đỉnh cao mà sau đỉnh cao sẽ xuống dốc, NSND Khải Hưng cho rằng, có thể những phát biểu của nghệ sĩ Chí Trung là lúc anh đang mang 1 phản ứng nào đó.

“Tôi hiểu những người khiến cho cho Táo Quân rất nặng nhọc bởi họ đều phải tập đêm tập hôm. Tập đêm có nhiều khởi thủy trong đó có khởi thủy là do 1 số nghệ sĩ phải chạy show ban ngày. Đây cũng là 1 điều rất chính đáng bởi đó là thời cơ để họ “kiếm cơm” những ngày cuối năm.

Nhưng cũng chính thành ra mà có những người không chạy show mà khiến cho cho chủa quản như anh Chí Trung thì lại xoành xoạch phải đợi. Vì thế mà có thể trong lúc phản ứng thì anh Chí Trung nhắc vậy thôi chứ bản thân tôi vẫn luôn tin các nghệ sĩ chưa bao giờ hết tình ái với chương trình này. Và 1 khi tương đốin giả còn có nhu xem, còn mong mỏi… thì không có nghệ sĩ nào chối từ cả.

Tôi nghĩ là chương trình chưa thể ngừng được, trừ khi ê-kíp bị đuối sức quá. Mà nhiều năm qua, khi mà tập, các nghệ sĩ mỏi mệt 1 tí nhưng khi quay xong, lấy lại năng lượng thì ai cũng náo nức cho 1 mùa Táo mới”, NSND Khải Hưng tâm tư.

Nghệ sĩ Chí Trung và Đức Hùng trong Táo Quân 2018.
Nghệ sĩ Chí Trung và Đức Hùng trong Táo Quân 2018.

Theo “cha đẻ” của Táo Quân, Táo Quân là chương trình rất dài nhưng khi dựng sẽ cắt bỏ những phần rườm rà và giữ lại những phần tinh tuý nhất. Vì thế, tương đốin giả khi xem qua tivi đều được xem những gì gọi là tinh tuý nhất và chương trình vẫn luôn mang đến niềm ham thích đối với người xem. Do đó, không có lí do gì mà phụ lòng tương đốin giả, phụ lòng hàng triệu người mến mộ đối với Táo Quân.

“Có thể, anh Chí Trung nhắc thật lòng thì tôi vẫn nghĩ đó là thật lòng trong giây khắc mất tĩnh tâm. Nhưng khi tĩnh tâm thì chắc anh ấy sẽ không nhắc thế.

Còn chẳng hạn anh Chí Trung tuyên bố chẳng thể tham dự Táo Quân vào các mùa tiếp theo được nữa thì không có Táo này sẽ có Táo tương đốic, “tre già già măng mọc”. Tôi nghĩ, đây là công trình của cả 1 tập thể nên tôi không tin anh Chí Trung tuyên bố tương tự sẽ hẳn là tương tự”, NSND Khải Hưng san sớt thêm.

Nam nghệ sĩ cũng phân bua thêm rằng, mặc dầu các nghệ sĩ tham dự Táo Quân nhiều năm qua đều đã lớn tuổi nhưng bản thân họ vẫn giữ vững được phong thái, vẫn tại chức được các vai diễn do đạo diễn cắt cử.

“Các nghệ sĩ đã “đóng đinh” vào tương đốin giả mà thay không dễ đâu. Các Táo còn có thể thay được chứ riêng bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu mà thay được là tương đối khó. Tôi vẫn luôn tin rằng, sự yêu mến của tương đốin giả và sự nô nức của tương đốin giả mỗi dịp cận Tết dành cho chương trình sẽ khiến cho cho các nghệ sĩ chẳng thể nào rời bỏ được chương trình này”.

NSND Khải Hưng tin rằng, Táo Quân sẽ chưa thể dừng lại được và các nghệ sĩ vẫn đang đảm đương tốt vai trò của mình trong chương trình.
NSND Khải Hưng tin rằng, Táo Quân sẽ chưa thể ngừng lại được và các nghệ sĩ vẫn đang đảm đang tốt vai trò của mình trong chương trình.

Nói về Táo Quân 2018 dưới góc độ của người khiến cho cho nghề, NSND Khải Hưng cho biết, chương trình năm nay tương đối dài, nhiều trò và đậm đặc vấn đề. Tuy nhiên, giả định chỉ thẩm định qua buổi ghi hình thì chẳng thể nhận ra hết sự thú vị của chương trình. Vì đây là chương trình ghi hình để lấy chất liệu phát sóng nghĩa là sau đó còn xử lý hậu kỳ và rất nhiều thứ tương đốic.

“Táo Quân 2018 có tới 3 buổi ghi hình nghĩa là đạo diễn đã lường trước được chương trình sẽ thành công ở đoạn nào, bỏ đi đoạn nào. Vì thế, khi xem ghi hình, phải xem dưới gốc độ của người khiến cho cho phim thì mới biết “thắng lợi” của chương trình nằm ở đâu. Tôi thấy năm nay, có nhiều màn khi cắt dựng đi sẽ rất thú vị. Chẳng hạn màn Táo nhí, màn giành ghế… Chỉ cần hai màn đó đã khiến cho cho nên Táo Quân của năm nay rồi”, NSND Khải Hưng cho biết thêm.

Hà Tùng Long

Tag :NSND Khải Hưng, Táo Quân, NSƯT Chí Trung