Bỏ thi bikini, Hoa hậu Mỹ đối diện khủng hoảng nội bộ

Phần thi bikini tại Miss America
Phần thi bikini tại Miss America

Đây là lần trước hết phần thi bikini bị loại bỏ khỏi bộ máy các phần thi chính thức của Miss America. Ngay khi tuyên bố này được ban đơn vị đưa ra, truyền thông và dư luận Mỹ cũng như các tờ tin tức quốc tế đã rất quan tâm lời bình.

Miss America là 1 trong những cuộc thi có thuộc tính đi đầu mở đầu cho những cuộc thi dung nhan khác trên toàn cầu. Những biến động tại các cuộc thi sắc đẹp của Mỹ sẽ đề đạt và dự đoán cho những tay đổi tại các cuộc thi sắc đẹp khác trên toàn cầu theo ngay sau đó.

Việc Miss America quy định bỏ thi bikini được thực hành dựa trên hoạt động bỏ thăm giữa các người tham gia hội đồng. Mới đây nhất, các tờ tin tức của Mỹ cho hay đã có bốn người tham gia sang trọng trong ban đơn vị Miss America xin rút khỏi hội đồng chỉ sau vài tháng nhận nhiệm vụ.

Mới nhất, đã có 22 ban đơn vị của các cuộc thi dung nhan cấp bang tại Mỹ đệ đơn buộc phải ban đơn vị Miss America đương thứ từ chức. Chính các cuộc thi dung nhan cấp bang này sẽ mua ra đại diện của bang mình để cử đi thi Miss America cấp đất nước.

Hiện tại, do chưa kịp điều chỉnh theo quy định mới, nên các cuộc thi sắc đẹp cấp bang vẫn tiếp diễn đơn vị thi bikini, đến tháng 9, khi cuộc thi Miss America diễn ra, dự trù sẽ không còn thi bikini nữa; và từ khi năm sau, các cuộc thi sắc đẹp cấp bang cũng sẽ loại bỏ hẳn phần thi bikini.

Nhưng giờ đây, những điều này liệu có cứng cáp diễn ra? Bởi những không cùng chung ý tưởng sâu sắc trong quan niệm đang khiến ban đơn vị Miss America đứng trước nguy cơ xảy ra khủng hoảng nội bộ.

Trong khi 22 ban đơn vị cuộc thi sắc đẹp cấp bang lên tiếng phản đối việc bỏ thi bikini, thì đồng thời, cũng có tới 30 cựu Hoa hậu Mỹ Miss America cùng ký vào 1 lá thư diễn đạt sự ủng hộ dành cho quy định mới này của ban đơn vị.

>> Vì sao cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ thi áo tắm?

>> Loại bỏ phần thi áo tắm là bước đột phá của thi Hoa hậu?


>> Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Bích Ngọc

Theo New York Post

Tag :ban đơn vị cuộc thi, cuộc thi Hoa hậu, Hoa hậu Mỹ