Bí mật bánh cưới Hoàng gia nhiều năm trôi qua vẫn… ngon lành

Mỗi lễ cưới của Hoàng gia Anh đều đặc trưng với bánh cưới đồ sộ, dù vậy, từng tầng bánh được tiêu sử dụng thế nào đều sẽ được tính toán cân nhắc kỹ lưỡng và có trị giá tiêu sử dụng lên tới nhiều năm.

Chẳng hạn bánh cưới của Hoàng tử William và công nương Kate hồi năm 2011 đã được giữ lại để đem sử dụng cho tại lễ rửa tội của ba người con của họ, những em bé tuần tự xây dựng thương hiệu vào các năm 2013, 2015 và 2018.

Một số tầng bánh trong chiếc bánh cưới đồ sộ của Hoàng tử William và công nương Kate đã được giữ lại để sử dụng cho trong những bữa tiệc trà mừng lễ rửa tội của các con họ. Bánh này đã từng được sử dụng cho trong lễ rửa tội của Hoàng tử George, công chúa Charlotte, và giờ tới Hoàng tử Louis. Thực tế, đây là 1 truyền thống đã có từ lâu trong Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử William dùng lại bánh cưới cách đây 7 năm trong tiệc trà mừng lễ rửa tội của Hoàng tử bé Louis.
Vợ chồng Hoàng tử William sử dụng lại bánh cưới cách đây 7 năm trong tiệc trà mừng lễ rửa tội của Hoàng tử bé Louis.

Chiếc bánh cưới vị hoa quả từng được thực hành hồi năm 2011 chứa tới 17 loại hoa quả. Lý do giúp chiếc bánh vẫn có thể ăn được sau nhiều năm là bởi khi khiến bánh, các thợ bánh đã chú ý tiêu sử dụng nhiều rượu để bảo quản bánh được lâu dài.

Theo truyền thống, các cặp đôi trong Hoàng gia Anh sẽ giữ lại 1 tầng bánh cưới để sử dụng trong lễ rửa tội của người con đầu lòng, nhưng Hoàng tử William và công nương Kate đã quy chế sẽ thực hành truyền thống này trong cả ba lễ rửa tội của ba người con.

Những tầng bánh cưới được giữ lại sau hôn lễ sẽ được bảo quản rất chăm chút. Bánh cưới hoa quả với hàm lượng rượu cao được tiêu sử dụng trong thời kỳ thực hành bánh giúp việc bảo quản được tiện lợi hơn.

Đại diện của Hoàng gia Anh đã xác nhận thông tin rằng các vị khách dự tiệc trà sau lễ rửa tội của Hoàng tử Louis sẽ được phục vụ những lát bánh cưới thực hiện từ năm 2011.
Đại diện của Hoàng gia Anh đã công nhận tin tức rằng các vị khách dự tiệc trà sau lễ rửa tội của Hoàng tử Louis sẽ được sử dụng cho những lát bánh cưới thực hành từ năm 2011.

Ngoài việc tiêu sử dụng lại bánh cưới trong lễ rửa tội của con theo truyền thống Hoàng gia, vợ chồng Hoàng tử William cũng sẽ mặc cho Hoàng tử Louis bộ đồ lễ rửa tội vốn được lưu truyền trong Hoàng gia Anh để các hoàng tử, công chúa tuần tự tiêu sử dụng sau khi xây dựng thương hiệu.

Hoàng tử bé George cũng từng mặc bộ đồ lễ rửa tội này hồi năm 2013.
Hoàng tử bé George cũng từng mặc bộ đồ lễ rửa tội này hồi năm 2013.

Lễ rửa tội của Hoàng tử bé nước Anh – Louis

Bích Ngọc

Theo Harper’s Bazaar

Tag :bánh cưới đồ sộ, Hoàng gia Anh, Hoàng tử William