Bài trượt băng nghệ thuật nóng bỏng gây sốt tại Thế vận hội Olympic

Nữ vận động viên trượt băng Tessa Virtue và bạn khiêu vũ nam Scott Moir đã từng ba lần giành được huy chương tại các kỳ Thế vận hội Olympic Mùa đông. Đến với Olympic năm nay, họ đã mang tới bài khiêu vũ từng giúp cặp đôi giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi trượt băng toàn quốc công ty tại quê nhà Canada hồi tháng 1 vừa qua.

Bài khiêu vũ này khi phô diễn tại Canada đã làm cho những khán giả yêu trượt băng nghệ thuật phải choáng ngợp bởi luôn luôn có chữ tín nghệ thuật, tính thẩm mỹ và sang trọng khoa học.

Đôi bạn nhảy trên sân băng người Canada - Tessa Virtue và Scott Moir - đã từng ba lần giành huy chương tại các kỳ Thế vận hội Olympic Mùa đông. Họ vừa giành ngôi vị quán quân tại giải vô địch trượt băng toàn quốc ở Canada hồi tháng 1 vừa qua.
Đôi bạn khiêu vũ trên sân băng người Canada – Tessa Virtue và Scott Moir – đã từng ba lần giành huy chương tại các kỳ Thế vận hội Olympic Mùa đông. Họ vừa giành ngôi vị quán quân tại giải quán quân trượt băng toàn quốc ở Canada hồi tháng 1 vừa qua.

Trong bài nhảy của cặp đôi, có rất nhiều động tác khó, chẳng hạn, một trong những động tác khó nhất và cũng nóng bỏng nhất, đó là khi Virtue bằng một động tác nhẹ nhàng hoàn hảo đặt cả thân người lên đôi vai bạn nhảy, họ đã có được một khoảnh khắc đẹp vừa đạt đẳng cấp kỹ thuật vừa tạo kịch tính, hưng phấn cho bài nhảy.
Trong bài khiêu vũ của cặp đôi, có rất nhiều động tác khó, giả sử, 1 trong những động tác khó nhất và cũng nóng bỏng nhất, đó là khi Virtue bằng 1 động tác nhẹ nhõm tuyệt vời đặt cả thân người lên đôi vai bạn khiêu vũ, họ đã có được 1 giây phút đẹp vừa đạt sang trọng khoa học vừa tạo kịch tính, hưng phấn cho bài khiêu vũ.

Nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật Tessa Virtue từng san sớt với tạp chí Canada về bài khiêu vũ này của cô và bạn diễn rằng: “Chúng tôi muốn đưa đến 1 phần phô diễn dị biệt, và giả sử bạn cảm thấy chúng tôi mạo hiểm, gợi cảm, táo tợn hoặc đương đại… Vậy thì, chúng tôi đã hoàn tất phận sự đặt ra”.

Khi đến với Thế vận hội Olympic Mùa đông diễn ra ở PeyongChang, Hàn Quốc, bài khiêu vũ của họ về căn bản vẫn giữ nguyên, chỉ có động tác Tessa ngồi trên vai bạn diễn được thực hành “chớp nhoáng” hơn 1 tẹo. Cặp đôi đã vừa phô diễn thành công tại sân băng Gangneun vào dịp cuối tuần qua, và cùng toàn tổ trượt băng Canada giành về 1 huy chương vàng đồng tổ.

Bài trượt băng nghệ thuật nóng bỏng gây sốt tại Thế vận hội Olympic

Bích Ngọc

Theo Billboard

Tag :trượt băng nghệ thuật, Olympic Mùa đông, vận động viên