4 năm ly thân, Jennifer Garner và Ben Affleck tiếp tục trì hoãn ly hôn

Tin tức về cặp đôi 1 thuở – Jennifer Garner và Ben Affleck – cai trị các trang tin relax những ngày vừa qua, điều này người ta khởi đầu đặt ra thắc mắc: Tại sao cặp đôi này dù đã ly thân tương đối lâu, nhưng họ vẫn chưa ly hôn? Xoay quanh quéo thắc mắc này, tin báo Harper’s Bazaar đã có những phân tách.

Trong vòng 1 tuần quay lại đây, công chúng chứng kiến nữ diễn viên Jennifer Garner nhận sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood cùng với ba người con. Jen xinh đẹp, rạng ngời, nhưng vẫn có 1 tí thiếu vắng, bởi chẳng phải có sự xuất hiện của người bạn trăm năm gắn bó 1 thuở – nam diễn viên Ben Affleck.

Jennifer Garner và Ben Affleck
Jennifer Garner và Ben Affleck

Hai người đã chia tay, nhưng với phần đông sự thân tình và nhã ý mà họ vẫn luôn dành cho nhau, việc Ben Affleck xuất hiện trong ngày vui của Jennifer Garner mới thực thụ là hợp lý, việc anh vắng mặt là sự thất thường.

Cũng trong tuần này, người ta thấy Ben Affleck xuất hiện bên bạn gái mới – 1 người mẫu trẻ tuổi. Rồi Ben nhận đồ uống được xe chở hàng chuyển tới tận nhà, dù Ben đang trong thời kỳ “hậu cai nghiện rượu”. Những ám hiệu cho thấy hình như Ben đang quay lại với lối sống phóng túng, tiệc tùng.

Ngay sau đó, Jennifer Garner tài xế tới nhà chồng cũ để đưa anh quay lại trọng điểm cai nghiện rượu. Đây là lần thứ ba trong thế cuộc, Ben phải trải qua 1 đợt trị liệu cai nghiện rượu.

Xuyên suốt phần đông những câu chuyện này, Ben – Jen dù không còn là 1 cặp vợ chồng đúng nghĩa, nhưng họ vẫn chưa hề ly hôn để đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân gắn bó 10 năm (từ 2005 đến khi tuyên bố ý định ly hôn hồi tháng 6/2015).

Jennifer Garner và Ben Affleck
Jennifer Garner và Ben Affleck

Harper’s Bazaar nhận định rằng mối quan hệ giữa Ben – Jen là 1 dạng quan hệ “hậu ly hôn” tương đối văn minh. Khi quy chế các con phố ai nấy đi, họ đã không gây nên những lùm xùm.

Còn nhớ, ở thời điểm tháng 6/2015, cặp đôi gây sốc với giới showbiz quốc tế khi tuyên bố chia tay sau 10 năm gắn bó hôn nhân, tuyên bố ấy đưa ra chỉ vài ngày sau khi họ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Khi ấy, tuyên bố ngắn gọn được đưa ra như sau: “Sau nhiều nghĩ suy và cân nhắc chu đáo, chúng tôi đưa ra 1 quy chế cạnh tranh là sẽ ly hôn. Chúng tôi bước tiếp bằng tình ái thương và tình bạn dành cho nhau, sự nồng hậu để cùng nuôi dưỡng con cái. Đây sẽ là comment có 1 không hai của chúng tôi về vấn đề gia đình. Cảm ơn vì sự thấu hiểu của các bạn”.

Từ sau tuyên bố sớm nhất ấy, cặp đôi vẫn duy trì 1 mối quan hệ thân tình, cùng nhau chăm nom ba người con chung gồm Violet (12 tuổi), Seraphina (9 tuổi) và Samuel (6 tuổi).

Hai người rất gần gũi với nhau mỗi khi gặp mặt, họ thậm chí còn thực hành vài kỳ nghỉ gia đình cùng với các con, cộng thêm việc trì hoãn ly hôn, làm nhiều người tưởng rằng cặp đôi đang gắng sức hàn gắn.

Jennifer Garner và Ben Affleck

Jennifer Garner và Ben Affleck

Nhưng trước những mối tình rình rang của Ben Affleck sau khi tuyên bố chia tay; khi mà Jennifer vẫn tĩnh tâm xuất hiện đơn lẻ trước công chúng và dành nhiều tâm sức cho việc chăm nom con, có thể thấy năng lực để hai người quay quay lại với nhau là rất ít. Nếu quả tình tương tự, điều gì làm họ vẫn trì hoãn việc ly hôn trên giấy tờ pháp lý?

Tháng 4/2017, Jennifer Garner từng chính thức đệ đơn ly hôn lên tòa án, nhưng sau đó, thay vì thúc đẩy thực hành giấy tờ, hai người lại tiếp diễn trì hoãn. Theo tin báo The Blast (Mỹ), sự trì hoãn của Ben – Jen thậm chí làm vị quan toà xử lý vụ ly hôn phải đưa ra ban bố rằng có thể đề xuất ly hôn sẽ bị bác bỏ, bởi các bước thực thi từ cả hai phía diễn ra quá chậm chạp.

Trước những điều này, Harper’s Bazaar giám định rằng có 1 điều có 1 không hai làm Jennifer vẫn “ngần ngừ” chưa đi đến hợp đồng ly hôn sau rốt, có nhẽ là bởi rối rắm đeo bám trong thế cuộc Ben Affleck – việc anh uống rượu đến mức khó kiểm soát.

Jennifer Garner và Ben Affleck

Jennifer Garner và Ben Affleck

Khi Ben vẫn chưa thể thực thụ thoát ra khỏi sự cám dỗ của chất cồn, thì Jennifer vẫn còn cảm thấy cạnh tranh trong việc dứt khoát chia tay và thúc đẩy các giấy tờ.

Hơn nữa, khi giấy tờ ly hôn được hoàn thành, đồng nghĩa với việc quyền nuôi con sẽ được định đoạt, khi hiện trạng của Ben Affleck còn chưa ổn định và anh vẫn còn trong vòng lẩn quẩn của việc nghiện rượu, Jennifer chưa thể an tâm để đưa cuộc hôn nhân đi tới hồi kết, mà rất có thể quyền nuôi con sẽ được chia đều cho cả đôi bên.

>> Jennifer Garner khốn khổ vì dư luận từ lúc đính ước đến khi… ly hôn

>> Ly hôn – cơn ác mộng hoảng hồn của các ngôi sao

Bích Ngọc

Theo Harper’s Bazaar/The Blast

Tag :giấy tờ ly hôn, nữ diễn viên, nam diễn viên, bạn gái mới, việc ly hôn