Ngỡ ngàng với tuyệt tác của những họa sĩ đầy nghị lực trên thế giới

Dù sinh ra với đôi tay bị dị tật nhưng anh chàng Mariusz Kedzierski vẫn quyết định theo đuổi niềm đam mê mỹ thuật của mình. Bằng sự nghị lực không có giới hạn, chàng họa sĩ đường phố này đã tạo ra những bức vẽ chân dung “siêu thực” khiến mọi người phải ngỡ ngàng.
Dù sinh ra với đôi tay bị dị tật nhưng anh chàng Mariusz Kedzierski vẫn quy định đeo đuổi niềm say mê mỹ thuật của mình. Bằng sự nghị lực không có ngừng, chàng họa sĩ đường phố này đã tạo ra những bức vẽ chân dung “siêu thực” làm cho mọi người phải ngỡ ngàng.
Peter Longstaff mất hoàn toàn hai cánh tay ngay từ khi sinh ra, bởi mẹ anh đã dùng thuốc an thần khi mà mang thai. Tuy nhiên, những gì mà người đàn ông này có thể thực hiện chỉ với đôi chân của mình sẽ khiến bạn phải kinh ngạc thực sự.
Peter Longstaff mất hoàn toàn hai cánh tay ngay từ khi sinh ra, bởi mẹ anh đã tiêu dùng thuốc an thần khi mà mang thai. Tuy nhiên, những gì mà người đàn ông này có thể thực hành chỉ với đôi chân của mình sẽ làm cho bạn phải ngạc nhiên đích thực.
Huang Guofu mất đi hai cánh tay sau một vụ tai nạn điện năm 4 tuổi. Đến năm 12 tuổi, anh tìm thấy niềm đam mê trong hội họa và bắt đầu tập vẽ tranh bằng chân và miệng. Đến nay, họa sĩ Huang Guofu đã trở thành một niềm tự hào của những người khuyết tật trên toàn thế giới.
Huang Guofu mất đi hai cánh tay sau 1 vụ tai nạn điện năm 4 tuổi. Đến năm 12 tuổi, anh mua thấy niềm say mê trong hội họa và khởi đầu tập vẽ tranh bằng chân và mồm. Đến nay, họa sĩ Huang Guofu đã trở thành 1 niềm kiêu hãnh của những người khuyết tật trên toàn toàn cầu.
Rakan Abdulaziz Kurdi là một họa sĩ khuyết tật cực kì nổi tiếng của Ả Rập Xê Út. Những tác phẩm được thực hiện từ xe lăn của chàng họa sĩ này gây ấn với người xem bởi sự chân thực không khác gì bức ảnh chụp của chúng.
Rakan Abdulaziz Kurdi là 1 họa sĩ khuyết tật cực kì nức tiếng của Ả Rập Xê Út. Những tác phẩm được thực hành từ xe lăn của chàng họa sĩ này gây ấn với người xem bởi sự trung thực không khác gì bức ảnh chụp của chúng.
Sau một tai nạn khủng khiếp ở thời trung học, Doug Landis đã bị liệt hoàn toàn các bộ phận trên cơ thể từ cổ trở xuống. Tuy nhiên, chỉ với phần đầu, niềm đam mê hội họa cũng như nghị lực phi thường, Landis đã khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục.
Sau 1 tai nạn kinh khủng ở thời trung học, Doug Landis đã bị liệt hoàn toàn các phòng ban trên thân thể từ cổ trở xuống. Tuy nhiên, chỉ với phần đầu, niềm say mê hội họa cũng như nghị lực phi thường, Landis đã làm cho cả toàn cầu phải ngả mũ kính phục.
Dù chỉ có thể cầm cọ bằng đôi chân, Uttam Kumar Bhardwaj vẫn có thể tạo ra những tuyệt tác khiến cả các họa sĩ khỏe mạnh phải nể phục. Được biết, trong sự nghiệp của mình, người đàn ông khuyết tật này đã giành được đến 33 giải thưởng danh giá của lĩnh vực hội họa.
Dù chỉ có thể cầm cọ bằng đôi chân, Uttam Kumar Bhardwaj vẫn có thể tạo ra những kiệt tác làm cho cả các họa sĩ không ủ rũ phờ phạc phải nể phục. Được biết, trong sự nghiệp của mình, người đàn ông khuyết tật này đã giành được đến 33 giải thưởng danh giá của lĩnh vực hội họa.
Việc cả tứ chi đều không thể sử dụng không thể ngăn cản Doug Jackson đến với hội họa. Từ năm 11 tuổi, người đàn ông khuyết tật đến từ Mỹ này đã bắt đầu tập vẽ với chiếc cọ được gắn ở một giá đỡ đặc biệt trên đầu. Đến nay, các tác phẩm của Jackson đã thực sự gây được tiếng vang lớn trên khắp cả nước.
Việc cả tứ chi đều chẳng thể tiêu dùng chẳng thể ngăn cản Doug Jackson đến với hội họa. Từ năm 11 tuổi, người đàn ông khuyết tật đến từ Mỹ này đã khởi đầu tập vẽ với chiếc cọ được gắn ở 1 giá đỡ đặc trưng trên đầu. Đến nay, các tác phẩm của Jackson đã đích thực gây được tiếng vang lớn trên khắp cả nước.
“Khuyết tật” về bộ gen khiến Stephen Wiltshire có thể ghi nhớ chi tiết gần như tất cả mọi thứ đã xảy ra trong đời mình. Trên ảnh chính là bức tranh toàn cảnh thành phố Luân Đôn đang được Wiltshire thực hiện chỉ với những ký ức ở trong đầu.
“Khuyết tật” về bộ gen làm cho Stephen Wiltshire có thể ghi nhớ chi tiết hồ hết hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong đời mình. Trên ảnh chính là bức tranh toàn cảnh thị thành Luân Đôn đang được Wiltshire thực hành chỉ với những ký ức ở trong đầu.

Minh Nhật

Theo BP

Tag :người khuyết tật, hội họa, kiệt tác, họa sĩ