Nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hằng bất ngờ trở lại với Táo Quân 2018

Theo san sẻ của ca sĩ Minh Quân, lịch tập Táo Quân 2018 đã khởi đầu từ tối 10/1. Lịch tập kéo dài liên tục vào các buổi tối, từ ngày 10/1 đến ngày 17/1. Sau đó, các buổi tập sẽ chuyển sang tập từ buổi chiều cho đến gần sáng, khởi đầu từ ngày 19/1 đến ngày 21/1.

Lịch tập dày đặc của Táo Quân 2018 được ca sĩ Minh Quân chia sẻ.

Lịch tập chằng chịt của Táo Quân 2018 được ca sĩ Minh Quân san sẻ.

Theo 1 số nghệ sĩ, lịch tập Táo Quân chằng chịt không phải là chuyện gì đó bất bình thường bởi trước nay vẫn vậy. Tuy nhiên, do lịch tập như thế nên các nghệ sĩ cũng buộc phải thu xếp tối đa thời kì và công việc để toàn tâm toàn ý cho mỗi buổi tập.

Năm nay ca sĩ Minh Quân sẽ quay lại với vai Thiên Lôi. Vai diễn hứa sẽ có nhiều mới mẻ bởi kịch bản cho vai này được đẽo gọt và nhiều “đất” diễn hơn.

Dù thời tiết rất lạnh nhưng các nghệ sĩ đã lên tinh thần cho những buổi tập đầu tiên.
Dù thời tiết rất lạnh nhưng các nghệ sĩ đã lên ý thức cho những buổi tập trước tiên.

Riêng dàn nghệ sĩ chính sẽ đóng vai các Táo, ngoài các bộ mặt thân quen như: Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Chí Trung, Quốc Khánh, Vân Dung thì còn có sự quay lại của 2 bộ mặt mới là nghệ sĩ Minh Vượng và Minh Hằng.

Nghệ sĩ Minh Hằng cho biết, cách đây hơn 2 tuần, đạo diễn Đỗ Thanh Hải có gọi điện mời chị tham dự Táo Quân năm nay. Tuy nhiên, thời điểm đó chị đang chuẩn bị có chuyến lưu diễn nước Nga cùng nghệ sĩ Vượng “râu” nên muốn nghĩ suy thêm. Tuy nhiên, khi về nước, chị quy chế tham dự dù hai năm không đóng Táo Quân chị cũng có phần ngần ngại việc tập tành đêm hôm.

Nghệ sĩ Minh Hằng và Minh Vượng bất ngờ trở lại với Táo Quân 2018.
Nghệ sĩ Minh Hằng và Minh Vượng đột ngột quay lại với Táo Quân 2018.

Thêm nữa, tuổi tác làm cho cho cho chị không còn nhanh nhẹn nhiều như các nghệ sĩ đàn em nên chị cũng có phần e ngại. Nhưng trên phần lớn chính là tình ái với Táo Quân và sự trân trọng đối với ê-kíp thực hành chương trình, nhất là đạo diễn Đỗ Thanh Hải nên nghệ sĩ Minh Hằng đã gạt qua phần lớn.

Việc nghệ sĩ Minh Vượng tham dự Táo Quân năm nay là 1 điều hơi thú vị. Vì phải lâu lắm rồi, nữ nghệ sĩ này mới quay lại với sàn diễn đặc trưng này. Trước đây, nghệ sĩ Minh Vượng gắn bó với Táo Quân tới 3 mùa liên tục. Năm 2006, chị được mời đóng vai Táo Kinh tế và đến năm 2007 lại được mời vào vai Táo Cơ chế.

Các nghệ sĩ say sưa nghiên cứu kịch bản và tập thoại.
Các nghệ sĩ say sưa nghiên cứu kịch bản và tập thoại.

Trong đó, hình ảnh Táo Cơ chế của Minh Vượng được coi là 1 trong những vai Táo lạ từng xuất hiện ở chương trình. Ấn tượng của Táo Cơ chế trong Táo Quân 2007 chính là những câu thoại dí dỏm, làm cho cho hơin giả đắc chí như: “Cơ chế, nếu không làm cho thế có mà ra đê”.

Từ năm 2009, nghệ sĩ Minh Vượng không tham dự Táo Quân nữa vì lí do sức khoẻ. Chị cho biết, chị mắc bệnh tiểu tuyến đường nhiều năm nay nên phải tuân thủ đúng lịch ăn, ngủ theo quy định của thầy thuốc. Trong khi đó các nghệ sĩ tham dự tập Táo Quân rất nhiều phải thức đến tận sáng, tập xuyên đêm, ăn nhậu bất thường.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trực tiếp tập cùng các nghệ sĩ trong các buổi tập.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trực tiếp tập cùng các nghệ sĩ trong các buổi tập.

Ngoài các nghệ sĩ trên, Táo Quân 2018 sẽ còn có sự xuất hiện của 1 số nghệ sĩ trẻ như: Duy Nam, Dũng “hớn”… trong các vai phụ. Các vai này sẽ góp phần tạo nên những điểm nhấn mới lạ và thú vị cho chương trình nhân dịp Táo Quân tròn 15 năm tuổi.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hằng Minh

Tag :Minh Hằng, Minh Vượng, Táo Quân 2018