Đạo diễn phim Việt đột tử ở tuổi 48

Stephane Gauger

Stephane Gauger

Stephane Gauger sinh năm 1970, là đạo diễn người Mỹ gốc Việt. Mặc dù định cư tại Mỹ nhưng Stephane Gauger rất gắn bó với Việt Nam. Anh được biết đến với nhân cách đạo diễn của hai bộ phim ‘Cú và chim se sẻ’, ‘Sài Gòn Yo!’ và ‘Yêu đi, Đừng sợ’.

Theo 1 số nguồn tin, Stephane Gauger đã đột ngột tắt hơi vì 1 cơn trụy tim khi ở Việt Nam vào ngày 11/1 khiến cho nhiều đồng nghiệp không khỏi sốc.

Stephane Gauger (thứ 2 từ trái qua) trong buổi ra mắt phim Yêu đi, Đừng sợ tại HN.

Stephane Gauger (thứ 2 từ trái qua) trong buổi ra mắt phim ‘Yêu đi, Đừng sợ’ tại HN.

Sự ra đi đột ngột của Stephane Gauger để lại nhiều tiếc nuối thương cho các bạn bè đồng nghiệp.

“Điện ảnh Việt Nam mất đi 1 hào kiệt. Mình mất đi 1 người bạn lạc quan yêu đời. RIP anh Stephane Gauge”, Phan Gia Nhật Linh – tác giả của Em là bà nội của anh và Cô gái đến từ bữa qua giãi bày.

Charlie Nguyễn thì viết: “Rest In Peace my friend. See you when I see you on the other side!” (Hãy yên ổn nghỉ bạn của tôi. Hẹn gặp anh ở toàn cầu bên kia!).

Nhà làm cho phim trẻ Nguyễn Hữu Tuấn (từng được biết đến với bộ phim Dành cho tháng sáu) cũng biểu hiện tấm lòng tôn kính trước 1 hào kiệt của màn ảnh Việt: “Việt Nam cần những phim hay, nhưng lại vừa mất đi 1 người đạo diễn chuyên nghiệp.Tạm biệt Ngài Gauger!”.

Dưới bài viết của Nguyễn Hữu Tuấn, đạo diễn gạo cội Nguyễn Vinh Sơn – cha đẻ của cuốn phim nghệ thuật Trăng nơi đáy giếng biểu hiện sự thương tiếc nuối dành cho người bạn điện ảnh. Một người đồng nghiệp khác thì cho biết, Stephen Gauger đột ngột ra đi sau 1 cơn truỵ tim.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (phim Em chưa 18) viết dòng tình trạng ngắn ngủi trên trang tư nhân đêm qua: “Cuộc đời là vậy! An nghỉ anh nhé! người anh vô cùng đáng yêu!”. Lê Thanh Sơn cũng vừa san sớt 1 số hình ảnh về vị đạo diễn quá cố với chú giải; “Thương tiếc nuối anh quá…”.

Stephane Gauger chỉ đạo diễn xuất cho Ngô Kiến Huy trong Yêu đi đừng sợ

Stephane Gauger chỉ đạo diễn xuất cho Ngô Kiến Huy trong ‘Yêu đi đừng sợ’

Stephane Gauger sinh năm 1970, mang hai dòng máu Việt – Mỹ. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài đặc trưng của người phương tây, song anh dùng tiếng Việt rất trôi chảy và từng có nhiều năm tháng gắn liền với điện ảnh Việt.

Năm 2007, Stephane Gauger từng ghi dấu ấn với Cú và Chim Se Sẻ – 1 phim điện ảnh kinh phí rẻ nhưng gây tiếng vang trong nước và giành nhiều giải thưởng quốc tế như Giải thưởng Netpac của LHP Quốc tế Hawaii, giải Trái Tim Pha Lê tại LHP Heartland, Giải thưởng khán giả bình chọn tại LHP Los Angeles…

Gần đây nhất, trong năm 2017, anh cho ra mắt bộ phim tình cảm hài Yêu đi đừng sợ và mang về giải thưởng Phim được yêu thích nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20.

Theo Phong Kiều – Quỳnh An

Vietnamnet

Tag :Đạo diễn phim, Sài Gòn Yo, điện ảnh Việt Nam